Kinh nghiệm

4 thủ thuật xử lý lỗi máy tính khởi động chậm hiệu quả | Aoquantoiyeu

Đã bao giờ bạn thắc mắc mở laptop lấy tài liệu nhanh ở đâu mà khởi động lại mất quá nhiều thời gian khiến bạn cảm thấy khó chịu? Đừng lo lắng như trong thủ thuật Windows này, Sforum.vn sẽ mách bạn 4 cách khắc phục lỗi khởi động chậm trên Windows 10 hiệu quả.

Tắt khởi động nhanh

Tắt Quick Boot là bước đầu tiên bạn nên thử bất cứ khi nào máy tính của bạn khởi động rất chậm, Windows đã bật tính năng này theo mặc định. Về lý thuyết, tính năng này sẽ giảm thời gian khởi động bằng cách tải trước một số thông tin trước khi máy tính của bạn tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy ngược lại, việc tắt Fast Start sẽ ảnh hưởng đến tốc độ khởi động của Windows 10, điều này có thể giúp thiết bị của bạn khởi động nhanh hơn.

Để tắt Fast Boot, hãy truy cập Hệ thống > Power & Sleep. Ở góc bên phải của màn hình, hãy chọn Cài đặt nguồn bổ sung để mở Tùy chọn nguồn trong Bảng điều khiển.

Chọn Cài đặt nguồn bổ sung để mở Tùy chọn nguồn trong Bảng điều khiển.

Tại đây, bạn chọn tiếp tục Chọn chức năng của các nút nguồn.

Tiếp theo, chọn Chọn chức năng của các nút nguồn.

Hãy cùng khám phá thêm thông tin:

Sau đó chọn văn bản Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng cấp quyền quản trị để thay đổi cài đặt trên trang này. Trên trang mới xuất hiện, nhấp vào Đặt thời gian bắt đầu nhanh (khuyến nghị)Lưu các thay đổi để tắt cài đặt này.

Khắc phục lỗi khởi động chậm trên Windows 10: Tắt Quick Boot.

Ghi chú: Nếu bạn không thấy tùy chọn Khởi động nhanh, điều đó có nghĩa là bạn chưa bật tính năng Hibernate (Ngủ đông) và nó sẽ không hiển thị. Hãy mở ra Đặt hàng nhanh chóng với quyền quản trị và sau đó gõ lệnh sau: powercfg / hibernate ar.

Thiết lập bộ nhớ ảo

Bộ nhớ ảo là một tính năng trong đó Windows sử dụng ổ cứng làm RAM. Như bạn đã biết, càng nhiều RAM thì hệ thống càng xử lý được nhiều thông tin hơn, vì vậy nếu chương trình sử dụng nhiều RAM thì hệ thống sẽ phải sử dụng bộ nhớ ảo.

Thông thường, Windows 10 sẽ tự động quản lý bộ nhớ ảo với dung lượng rất thấp và sẽ giảm thời gian khởi động hệ thống. Vì vậy, bạn thiết lập bộ nhớ ảo theo cách thủ công bằng cách:

Mở Start và gõ Màn biểu diễnlựa chọn Điều chỉnh giao diện và hiệu suất của Windows.

Mở Start và gõ Performance, chọn Điều chỉnh giao diện và hiệu suất của Windows.

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, vui lòng chọn Phía trước. Bây giờ bạn sẽ thấy dung lượng RAM ảo trong văn bản Tổng kích thước tệp hoán trang cho mỗi ổ đĩa. Nếu nó quá thấp, hãy nhấn nút Thay đổi gần thay đổi.

Nếu RAM ảo quá thấp, hãy nhấp vào nút Switch bên cạnh nó để chuyển đổi.

Sau đó, vui lòng bỏ chọn Tự động quản lý kích thước tệp hoán trang cho mỗi ổ đĩa bằng cách đánh dấu vào nó, sau đó chọn Kích thước tùy chỉnh để nhập giá trị RAM ảo mong muốn của bạn vào hai hộp Kích thước bắt đầuTối đa. Cuối cùng, khởi động lại máy tính.

Khắc phục lỗi khởi động chậm trên Windows 10: Đặt bộ nhớ ảo.

Tắt các tính năng hỗ trợ của Linux

Hệ thống con Windows dành cho Linux trong Windows 10 là một tính năng cho phép thiết bị của bạn chạy các ứng dụng Linux trên Windows 10. Đôi khi tính năng này sẽ khiến máy tính của bạn khởi động chậm hơn bình thường. Vì vậy, để khắc phục, bạn hãy tắt tính năng hỗ trợ Linux đó đi. Như sau.

Mở menu Khởi đầunhập khẩu tính năng tùy chọn và hãy nhấn Enter để mở Các tính năng của Windows.

Mở menu Bắt đầu, nhập các tính năng tùy chọn và nhấn Enter.

Tính năng Windows sẽ xuất hiện ngay sau đó. Tại thời điểm này, hãy cuộn xuống phần Hệ thống con của Windows dành cho Linuxdíthic trên đó, sau đó khởi động lại máy.

Khắc phục lỗi khởi động chậm trên Windows 10: Tắt các tính năng hỗ trợ của Linux.

Kiểm soát Khởi động (Các chương trình khởi động cùng Windows)

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến máy tính của bạn chạy “ì ạch”. Tất cả những gì bạn cần làm là mở Task Manager bằng các tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESCsau đó đi đến tab Khởi động xem chương trình nào bắt đầu với Windows. Giữ lại những gì cần thiết và những gì không cần thiết có thể bị vô hiệu hóa bằng cách nhấp chuột phải vào menu và chọn Vô hiệu.

Kiểm soát Khởi động (Các chương trình khởi động cùng Windows).

Trên đây là 4 thủ thuật hữu hiệu để sửa lỗi khởi động chậm trên Windows 10. Chúc các bạn may mắn và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và gia đình của mình nhé!

Xem Thêm  Top 5 Dầu óc chó loại nào tốt cho bé ăn dặm nhất hiện nay | Aoquantoiyeu

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud