Kinh nghiệm

6 cách xử lý nhanh lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt | Aoquantoiyeu


Đột nhiên Unikey không gõ được tiếng Việt máy tính của bạn mà bạn không tìm ra nguyên nhân. Tham khảo bài viết dưới đây để biết 6 cách xử lý lỗi nhanh nhất. Unikey không gõ được tiếng Việt!

lúc bắt đầuLỗi Unikey do cài đặt không đúng cách

Nếu Unikey không phù hợp với máy tính của bạn, bạn có thể không gõ được tiếng Việt trên máy tính của mình. Vì vậy hãy kiểm tra phiên bản Unikey mà bạn đang sử dụng.

Không thích hợp sử dụng phiên bản Unikey

Các cấu hình và phiên bản khác nhau của hệ điều hành Windows cũng sẽ yêu cầu bạn cài đặt phiên bản Unikey phù hợp. Nói chung, các máy tính chạy Windows 7 trở xuống nên được cài đặt Unikey 4.0 và từ Windows 8 trở lên, cần phải cài đặt phiên bản Unikey 4.2 RC1phiên bản Unikey 32 bit và 64 bit cũng sử dụng phiên bản khác nhau.

Xem Thêm  ViettelPay là gì? Cách mở tài khoản và chuyển tiền Viettel Pay | Aoquantoiyeu

2Lỗi gõ tiếng Việt Unikey do gõ sai kiểu gõ

Lỗi gõ hoàn toàn có thể xảy ra khi người dùng đã kích hoạt công cụ Unikey nhưng lại quên chuyển từ chế độ gõ tiếng Anh sang tiếng Việt. Với lỗi này, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Unikey dưới thanh Taskbar rồi kiểm tra xem chế độ gõ tiếng Anh hay tiếng Việt là được.

Đặt chế độ sai

Nếu biểu tượng hiển thị chế độ màu xanh E trên Unikey thì biểu tượng đó đang ở chế độ tiếng Anh. Tất cả những gì bạn phải làm là bấm vào biểu tượng chuyển sang biểu tượng chữ V màu đỏ để gõ tiếng Việt, hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift.

3Lỗi Unikey do xung đột giữa các bộ gõ tiếng Việt

Khi máy tính cài nhiều hơn 2 bộ gõ tiếng Việt, các phần mềm này hoàn toàn có thể bị xung đột với nhau. Vì vậy, trên mỗi máy tính chỉ nên cài đặt một bộ công cụ hỗ trợ soạn thảo tiếng Việt để tránh xung đột phần mềm khiến Unikey bị mất dấu khi gõ tiếng Việt.

Nếu bạn đã quyết định sử dụng Bộ gõ Unikey, tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt Unikey, sau đó kiểm tra xem đã có bộ gõ nào được cài đặt trên máy tính của bạn chưa. Để kiểm tra các chương trình được cài đặt trên máy tính, hãy truy cập Bảng điều khiển để xem lại các chương trình đã cài đặt.

Xem Thêm  Top 8 cuốn sách hay về tình yêu tuổi học trò đẹp mộng mơ | Aoquantoiyeu

Kiểm tra phần mềm đã cài đặt

Chẳng hạn, nhiều người dùng đã cài đặt công cụ Unikey nhưng lại quên bộ gõ tiếng Việt Vietkey đã cài trước đó trên máy dẫn đến lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt.

4Lỗi Unikey không gõ được do cấu hình gõ sai

Có thể bạn chọn nhầm cài đặt Unikey khiến bạn không gõ được tiếng Việt. Để gõ tiếng Việt có dấu, bạn cần chuyển đổi để sử dụng Bảng mã UnicodeNhập Telex cho Unikey.

Lỗi khi định cấu hình nhập

5Vì chưa thực hiện được kiểu gõ tiếng Việt

Nếu bộ gõ tiếng Việt Unikey chưa được bật thì bạn cần cài đặt lại ngay, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng mũi tên ở góc dưới màn hình (trên thanh Taskbar) rồi nhấp chuột phải vào biểu tượng văn bản Vẽ tranh (Tiếng Việt) hoặc E (Tiếng Anh).

Bước 2: Kích hoạt công cụ Unikey rồi chọn Kiểu gõ > chọn teileax để gõ dấu bằng chữ cái hoặc VNI nếu người dùng muốn nhập dấu bằng số. Tuy nhiên, hiện nay, kiểu gõ Telex ngày càng trở nên thông dụng.

Chưa triển khai kiểu gõ tiếng Việt

6Trên Unikey đã bật tính năng kiểm tra chính tả và gõ nhanh

Tính năng kiểm tra lỗi chính tả và gõ phím tắt trên Unikey có thể khiến quá trình gõ tiếng Việt trên máy của bạn bị lỗi. Vì vậy bạn cần tắt tính năng này để Unikey hoạt động bình thường và ổn định hơn, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấp đúp vào biểu tượng chữ cái Vẽ tranh góc dưới bên phải của màn hình.

Xem Thêm  Top 5 Serum trị sẹo rỗ nào tốt hiệu quả bán chạy hiện nay | Aoquantoiyeu

Bước 2: Trên bảng điều khiển mới xuất hiện, nhấp vào Sự bành trướng.

Bước 3: Sau đó bỏ chọn hộp Thực hiện kiểm tra chính tảKhóa khôi phục tự động với từ sai Đi.

Bỏ chọn Kiểm tra chính tả

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn 6 cách xử lý nhanh lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt. Những thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng phần mềm Unikey dễ dàng và đúng cách hơn!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud