Iphone

Biến iPhone lock thành iPhone quốc tế | Aoquantoiyeu

Mới đây, một lỗ hổng bảo mật trong mã ICCID đã giúp biến những chiếc iPhone lock thành iPhone quốc tế chỉ trong note 1.

iPhone lock – phiên bản iPhone bị khóa bởi các nhà mạng và được bán với giá rẻ hơn tại thị trường nước ngoài như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản …, người dùng chỉ có quyền sử dụng 1 nhà mạng đã đăng ký. Khi về Việt Nam, iPhone lock có giá rẻ hơn rất nhiều so với iPhone quốc tế, nhưng người dùng sẽ không chỉ dùng được một SIM chuẩn mà phải qua một loại SIM gọi là SIM ghép.

SIM ghép là loại SIM có mã ICCID dùng để “đánh lừa” những chiếc iPhone bị khóa mạng để chúng được kích hoạt và sử dụng bình thường, không có sự khác biệt giữa iPhone quốc tế. Tuy nhiên, sau một thời gian, Apple sẽ phát hiện và khóa các mã ICCID “vi phạm bản quyền”, hủy kích hoạt những người dùng SIM ghép và không thể kích hoạt lại thiết bị nếu họ cố gắng đổi SIM khác trong thời gian đó.

Nhưng mới đây, mã ICCD “Thần điêu đại hiệp” vừa bị lộ trên mạng biến iPhone lock thành iPhone quốc tế, dùng được SIM ghép mà vẫn phát sóng bình thường. Người dùng cũng có thể Chuyển đổi qua lại giữa các loại SIM liên tục mà không hoạt động như sử dụng SIM ghép sẵn nếu Apple đã khóa ICCID.

Xem Thêm  Nên mua iPhone 12 màu nào để hợp phong cách của bạn? | Aoquantoiyeu

Thông tin này vừa được anh Hà Phùng – Quản trị viên của cộng đồng người dùng iPhone lock trên Facebook cung cấp. Anh chia sẻ, với mã ICCID mới, bạn có thể sử dụng iPhone lock như iPhone quốc tế mà không cần phải dùng SIM ghép nữa.

Sau đó, nhiều người dùng ICCID này cũng chia sẻ điều này với nhau. Sforum cũng đã thực hiện thử nghiệm và thông qua kết quả.

Để cập nhật số ICCID mới, hãy làm theo các bước sau:

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng SIM ghép nối với khả năng thay đổi số ICCID.

Đối với người dùng sử dụng SIM ghép đôi GPP Pro 2, trên iPhone, đi tới: Cài đặt> Điện thoại> Ứng dụng SIM> Chỉnh sửa ICCID. Tiếp tục điền mã ICCID mới 89014104277806043133 > Nhấn Thêm và Khởi động lại thiết bị để hoàn tất thay đổi.

Đối với người dùng Heicard SIM ghép (v3.1), trên điện thoại, bạn truy cập trình gọi và thực hiện như sau: Bấm * 5005 * 7672 * 00 #> Đặt lại Cài đặt, sau đó thoát. Tiếp tục bấm * 5005 * 7672 * 88 #> Nhập mã ICCID mới là 89014104277806043133 > Khởi động lại điện thoại.

Một số dòng SIM kép khác có trang bị tính năng chỉnh sửa ICCID cũng có thể thực hiện tương tự theo hướng dẫn trên.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud