Camera

Đánh giá Galaxy A12: 4 camera siêu đa dụng, pin khủng, bộ nhớ trong “lớn” thoải mái lưu trữ, giá hấp dẫn | Aoquantoiyeu

Với tầm giá 4 triệu được nhiều người dùng quan tâm đến Galaxy A12, đặc biệt trong những ngày cuối năm, nhu cầu mua smartphone làm quà cho gia đình ngày càng tăng cao. Vậy Galaxy A12 ở tầm giá 4 triệu có gì hấp dẫn? Hãy cùng Sforum khám phá trong bài viết này.

Hiện giá bán lẻ của Galaxy A12 nằm trong khoảng 4 triệu đồng, tại CellphoneS, mức giá này là 3,9 triệu.

Trong tầm giá mà Galaxy A12 “đứng mũi chịu sào”, người dùng có nhiều sự lựa chọn, nhưng với một thương hiệu lâu đời và nổi tiếng như Samsung thì Galaxy A12 còn nổi bật hơn cả.

Máy ảnh: Đa năng

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Unboxing Galaxy A12-sforum-9 Galaxy A12: Thiết kế trẻ trung, camera 48MP, pin khủng 5000mAh, giá chưa đến 4 triệu

Đầu tiên phải nói đến camera của Galaxy A12, thiết bị này có tới 4 ống kính, và mỗi ống kính có một chức năng khác nhau, cụ thể như sau:

  • Camera chính góc rộng 48MP
  • Camera góc rộng siêu 5MP
  • Camera chân dung 2MP
  • Máy ảnh macro 2MP

Camera chính có thông số tương đối lớn nên chất lượng và độ chi tiết của ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng là rất tốt.

Máy ảnh góc rộng

Thông số camera góc siêu rộng ở mức vừa đủ.

Máy ảnh góc rộng

Điểm thú vị của Galaxy A12 tập trung vào camera cận cảnh (macro), đây sẽ là yếu tố mới giúp bạn có trải nghiệm camera tốt hơn với Galaxy A12.

Ảnh chụp macro

Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu

Camera selfie thông số 8MP cũng vừa đủ, bạn có thể dễ dàng có được những bức ảnh selfie chi tiết trong hầu hết mọi tình huống. Khi chụp selfie ban đêm, tốc độ chụp và lưu ảnh sẽ chậm hơn bình thường, bạn chỉ cần giữ chắc máy là bức ảnh sẽ có chất lượng tốt.

Pin lớn là điều mà “tôi” hài lòng nhất

Pin có lẽ là yếu tố quan trọng nhất để hầu hết người dùng lựa chọn sản phẩm mới của Samsung. Đó cũng là lý do tại sao trải nghiệm pin được nhắc đến nhiều trong bài viết về Galaxy A12.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Unboxing Galaxy A12-sforum-2 Galaxy A12: Thiết kế trẻ trung, camera 48MP, pin khủng 5000mAh, giá chưa đến 4 triệu

Galaxy A12 được trang bị viên pin có dung lượng 5000mAh, đây là thông số quá đủ để nhiều người lựa chọn, bởi Galaxy A11 với 4000mAh đã cho thời gian trải nghiệm và sử dụng rất tốt, 5000mAh của Galaxy A12 sẽ còn tốt hơn nữa .

Trên thực tế, bỏ qua yếu tố kích thước màn hình vì sự chênh lệch giữa Galaxy A11 và Galaxy A12 không quá nhiều, kết quả thử nghiệm mức độ tiêu thụ pin của Galaxy A12 và Galaxy A11 cho thấy sự chênh lệch khá rõ ràng.

Cứ thực hiện trong 1 giờ khối lượng là 100%, ta có kết quả như sau:

Nhờ đó, Galaxy A12 hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng với các tác vụ thoải mái trong hơn 1 ngày.

Tôi làm việc rất nhiều thông qua Telegram và các ứng dụng trò chuyện, và vì vậy, màn hình luôn sáng khi có thông báo, nhưng tôi không chơi game. Nhưng với nhiều quảng cáo và tương tác màn hình thường xuyên, Galaxy A12 vẫn đảm bảo thời gian sử dụng tốt.

Rút phích cắm Galaxy A12 từ 7 giờ sáng và đến 7 giờ tối thì pin còn khoảng hơn 35%, nếu tối hôm đó tôi bận không về nhà thì mức pin hơn 35% vẫn đủ để tiếp tục phần việc của mình. công việc cá nhân mà không cần quan tâm đến sạc dự phòng hay sạc thiết bị.

Thời gian sạc: Không quá nhanh nhưng đủ dùng

Với hầu hết các smartphone giá rẻ, việc “cố gắng” tích hợp sạc nhanh không dễ do yếu tố “tiết kiệm chi phí”, nhưng Samsung vẫn cung cấp công nghệ sạc 15W của mình cho Galaxy A12.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Unboxing Galaxy A12-sforum-16 Galaxy A12: Thiết kế trẻ trung, camera 48MP, pin khủng 5000mAh, giá chưa đến 4 triệu

Với viên pin 5000mAh, sạc 15W không quá nhanh. Với 1 giờ sạc người dùng sẽ nhận được 40% (sạc từ 0%), sau 2 giờ sạc bạn sẽ nhận được khoảng 79%.

Khi sạc đầy pin đến 100%, máy mất tới 2 giờ 40 phút sạc. Mình thường để nó load qua đêm nên yếu tố này cũng không ảnh hưởng nhiều lắm.

Tuy nhiên, khoảng 40% trên viên pin 5000mAh vẫn đủ để giúp bạn duy trì việc sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Màn hình: Kích thước lớn

Yếu tố mà có lẽ không chỉ tôi mà nhiều người dùng khác cũng thích anh ở Galaxy A12 chính là màn hình lớn. Màn hình 6,5 inch mang đến không gian hiển thị hình ảnh cực lớn, bạn sẽ thực sự ấn tượng vì đây chỉ là một chiếc máy trong tầm giá 4 triệu nhưng nhà sản xuất khá quan tâm đến trải nghiệm “nhìn đã” của người dùng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Unboxing Galaxy A12-sforum-11 Galaxy A12: Thiết kế trẻ trung, camera 48MP, pin khủng 5000mAh, giá chưa đến 4 triệu

Nhiều người dùng “lo ngại” về độ phân giải màn hình HD + của chiếc máy này, nhưng đối với tôi, yếu tố độ sáng và màu sắc quan trọng hơn cả. Do ở khoảng cách sử dụng thông thường nên mình cũng ít để ý đến “độ nét”, tuy nhiên độ sáng, màu sắc và góc nhìn mới là yếu tố khiến mình quan tâm và màn hình của Galaxy A12 thể hiện rất tốt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Mở hộp Galaxy A12-sforum-12: Thiết kế trẻ trung, camera 48MP, pin khủng 5000mAh, giá chưa đến 4 triệu

Yếu tố này sẽ phù hợp với những bạn không đặt nặng về độ sắc nét và chi tiết. Galaxy A12 cũng sẽ rất phù hợp với người lớn tuổi khi giải pháp “khái niệm” vẫn chưa được nhóm người dùng này quan tâm theo độ sáng và màu sắc của màn hình.

Hiệu suất và phần cứng: Dung lượng bộ nhớ lớn

Trước đây, nhiều người dùng e ngại khi mua một sản phẩm có giá “bèo” dưới 5 triệu đồng, do yếu tố bộ nhớ trong. Nhiều nhà sản xuất chọn cách cắt bớt dung lượng bộ nhớ trong để giảm giá thành, dẫn đến các dòng máy giá rẻ nhanh chóng đầy dung lượng sau khoảng 1 năm sử dụng.

Riêng với Galaxy A12, vấn đề trên đã được giải quyết, Samsung cung cấp bộ nhớ trong 128GB, có thể tăng thêm 1TB thông qua khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Unboxing Galaxy A12-sforum-13 Galaxy A12: Thiết kế trẻ trung, camera 48MP, pin khủng 5000mAh, giá chưa đến 4 triệu

Với dung lượng bộ nhớ này, bạn không còn phải lo lắng về vấn đề lưu trữ.

Hiệu năng của thiết bị này ở mức tốt, đáp ứng hầu hết các yêu cầu sử dụng. Và giải trí cơ bản. Máy vẫn có thể chơi tốt các game di động hiện nay như Liên Quân, Wild Rift, …

Cảm biến vân tay một chạm nằm trên nút nguồn

Việc trải nghiệm cảm biến vân tay trên nút nguồn là một điều gì đó rất lạ lẫm, mình không thích thiết bị khoảng 4 triệu nhúng vân tay vào màn hình, vì tốc độ sẽ không nhanh và tiện lợi như các máy phân khúc cao hơn.

Việc đặt dấu vân tay ở mặt sau đảm bảo tốc độ đọc và mở khóa, nhưng mặt sau cũng không phải là nơi thuận tiện để mở khóa vân tay mọi lúc.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Unboxing Galaxy A12-sforum-8 Galaxy A12: Thiết kế trẻ trung, camera 48MP, pin khủng 5000mAh, giá chưa đến 4 triệu

Vân tay ở Galaxy A12 đảm bảo yếu tố đầu tiên là tốc độ, khả năng mở khóa rất nhanh vì đây là vân tay một chạm. Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại bằng tay phải sẽ giúp lấy dấu vân tay sâu hơn để mở khóa ngón tay cái nhanh hơn.

Nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại bằng tay trái, bạn nên đặt một hoặc hai dấu vân tay lên ngón tay còn lại để mở khóa dễ dàng hơn.

Thiết kế: Máy khỏe và chắc chắn

Thật khó để giới thiệu Galaxy A12 là một sản phẩm đẹp, bởi nó chỉ được hoàn thiện tốt, không có chi tiết thừa và không tạo cảm giác cấn tay khi sử dụng nhưng lại thiếu đi yếu tố “sexy” trong từng đường nét.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Mở hộp Galaxy A12-sforum-3 Galaxy A12: Thiết kế trẻ trung, camera 48MP, pin khủng 5000mAh, giá chưa đến 4 triệu

Nhưng, với lớp vỏ nhựa, Samsung dường như đã cố gắng xây dựng một sản phẩm chắc chắn và chắc chắn để người dùng yên tâm hơn mỗi khi cầm trên tay sản phẩm này. Với mình, một sản phẩm cùng tầm giá như Galaxy A12, tốt hơn hết bạn nên đầu tư vào chất lượng hoàn thiện và đầu tư vào thẩm mỹ, bởi một chiếc máy đẹp nhưng ọp ẹp sẽ không bền bằng một chiếc máy cứng cáp, chắc chắn.

kết thúc

Điểm hấp dẫn nhất của dòng Galaxy A là pin không đổi thì ở Galaxy A12, yếu tố hấp dẫn này còn nâng lên một bậc nữa.

Nhưng không chỉ có pin, Galaxy A12 còn có nhiều điều thú vị khác như camera, dung lượng bộ nhớ trong, vân tay, … những thứ bạn có thể sử dụng một cách hoàn hảo.

Galaxy A12 có thể coi là một sự lựa chọn hoàn hảo và an toàn cho những người dùng mong muốn một sản phẩm “bền lâu”.

Theo tôi, Galaxy A12 sẽ rất thích hợp để mua tặng người thân, đặc biệt là các bậc phụ huynh để họ có được trải nghiệm sử dụng smartphone ổn định và tiện lợi nhất.

MUA Galaxy A12 TỶ ĐỒNG GIÁ TỐT

Xem Thêm  Máy ảnh Nikon D5500 24.2MP đang giảm giá, khuyến mãi tại Nguyễn Kim | Aoquantoiyeu

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud