Máy Tính

Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit | Aoquantoiyeu

Trên thực tế, việc nâng cấp Win 10 32bit lên 64bit này có thể được thực hiện một cách dễ dàng, chỉ cần bạn đảm bảo các yếu tố sau:

CPU trong máy tính phải tương thích để nâng cấp

Trước khi cân nhắc nâng cấp Windows 10 từ 32bit lên 64bit, bạn cần xác nhận một điều rằng CPU trong PC bạn đang sử dụng có thể tương thích với nền tảng cao cấp này. Mời bạn ghé thăm Cài đặt -> Hệ thống -> Giới thiệu và nhìn vào dòng Loại hệ thống trong cột bên phải. Có 3 loại trong cột này:

  • Hệ điều hành 64-bit, bộ xử lý dựa trên x64: CPU máy tính của bạn hỗ trợ 64bit và bạn đã cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 64bit.
  • Hệ điều hành 32-bit, bộ xử lý dựa trên x86: CPU trong máy tính của bạn không hỗ trợ 64bit và bạn đã cài đặt hệ điều hành Windows 10 32bit.
  • Hệ điều hành 32-bit, bộ xử lý dựa trên x64: CPU máy tính của bạn hỗ trợ 64bit nhưng bạn đang sử dụng phiên bản 32bit của Windows 10.

Nếu bạn nhìn thấy dòng thứ 2, bạn không thể nâng cấp lên phiên bản 64 bit. Nếu bạn nhìn thấy dòng thứ 3, hãy thực hiện các bước bên dưới.

Xem thêm: Hướng dẫn khôi phục Windows 10 về trạng thái ban đầu

CPU trong máy tính phải tương thích để nâng cấp

Kiểm tra trình điều khiển 64-bit để nâng cấp Windows 10 32-bit lên 64-bit

Ngay cả khi CPU tương thích với nền tảng 64-bit này, phần còn lại của phần cứng trên máy tính lớn có thể không làm được như vậy. Để kiểm tra kỹ, bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất trình điều khiển hoặc tận dụng tính năng Windows Update sau khi cài đặt Windows 10 64bit. Hệ thống sẽ tự động thêm các trình điều khiển phần cứng bị thiếu.

Xem Thêm  Top 5 phần mềm tăng tốc máy tính hiệu quả nhất trên máy tính | Aoquantoiyeu

Kiểm tra trình điều khiển 64-bit để nâng cấp Windows 10 32-bit lên 64-bit

Cài đặt hoàn toàn mới nâng cấp 32 bit lên 64 bit

Chỉ có một cách để thực hiện việc nâng cấp này: Bạn phải thực hiện cài đặt lại từ đầu.

Trước khi thực hiện cài đặt mới, hãy sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn vào một phân vùng khác không phải là phân vùng mà bạn định cài đặt phiên bản Windows 10 64-bit. Ví dụ: nếu bạn chia sẻ ổ đĩa của mình trong Phân vùng C và D, trong đó C là phân vùng để cài đặt Windows 10 64bit, thì bạn có thể di chuyển dữ liệu quan trọng sang phân vùng D.

Sau khi bạn đã chắc chắn rằng dữ liệu của mình đã được sao lưu cẩn thận, việc tiếp theo cần làm là truy cập Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Kích hoạt để kiểm tra xem phiên bản Windows 10 của bạn có được cấp phép hay không. Nếu văn bản xuất hiện trong hình, khóa cấp phép của bạn được liên kết với tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng để đăng nhập trước đây.

Cài đặt hoàn toàn mới để nâng cấp

Sau đó, truy cập vào đây và tải xuống Công cụ tạo phương tiện truyền thông chính thức của Microsoft: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10. Khi quá trình cài đặt hoàn tất và khởi chạy công cụ, hãy chọn dòng Tạo phương tiện cài đặt cho một máy tính khác và cài đặt nó vào USB để sử dụng trong tương lai. Khi được hỏi bạn muốn cài đặt phiên bản nào, hãy chọn 64bit (x64).

Xem Thêm  [Review] Top 5 bàn phím Dell chất lượng, bán chạy nhất 2022 | Aoquantoiyeu

Xem thêm: Hướng dẫn cập nhật Windows 8.1 lên Windows 10

Sau đó khởi động lại PC của bạn và khởi động vào USB để chạy trình cài đặt. Chọn Cài đặt tùy chỉnh và ghi đè lên phân vùng chứa Windows cũ. Khi được nhắc nhập khóa cấp phép, hãy bỏ qua bước này và tiếp tục. Khi bạn đến màn hình, Windows 10 sẽ tự động yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, sau đó kích hoạt giấy phép cho bạn. Bây giờ bạn đã hoàn tất nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit.

Cài đặt hoàn toàn mới nâng cấp 32 bit lên 64 bit

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud