Máy Tính

Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10 | Aoquantoiyeu

Trước hết, có khả năng một số trình điều khiển bị thiếu trên Windows 10 sau khi cập nhật hoàn tất. Ngoài ra, chúng tôi cũng không loại trừ khả năng chương trình Anti-Virus trong máy đang chặn camera hoặc cài đặt quyền riêng tư cũng đang chặn camera và ứng dụng bạn muốn sử dụng camera bị lỗi.

Trước khi thực hiện các giải pháp sửa lỗi không mở camera Windows 10, bạn nên thực hiện những việc này.

Kiểm tra trước khi sửa lỗi nếu không mở được camera Windows 10

  • Kiểm tra các bản cập nhật cho Windows 10 sẽ Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Windows Update -> Kiểm tra các bản cập nhật. Nếu tùy chọn Xem các bản cập nhật tùy chọn xuất hiện, bạn nên cài đặt tất cả các bản cập nhật đó rồi khởi động lại máy tính.

Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10

  • Kiểm tra máy ảnh bằng ứng dụng Máy ảnh. Vào Menu Bắt đầu sau đó chọn ứng dụng Máy ảnh trong danh sách này. Nếu được nhắc cấp quyền truy cập máy ảnh, hãy nhấn Đúng. Nếu Camera hoạt động, lỗi sẽ nằm ở ứng dụng bạn muốn sử dụng camera.

Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10 02

Các giải pháp khắc phục sự cố được liệt kê bên dưới.

Xem Thêm  Top 7 phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất cho máy tính | Aoquantoiyeu

Xem thêm: Cách sửa chữa Windows 10 để sửa lỗi hệ thống

Kiểm tra nút / công tắc máy ảnh

Trong trường hợp bạn đang sử dụng máy tính xách tay, một số mẫu máy tính xách tay sẽ có một nút vật lý riêng để tắt / mở máy ảnh. Khi bạn sử dụng nút này để tắt camera thì máy sẽ không nhận camera và xảy ra lỗi trên. Nhấn nút nếu nó đang tắt.

Kiểm tra các quyền được cấp cho các ứng dụng

Trong các phiên bản Windows 10 mới hơn, một số ứng dụng không cung cấp quyền truy cập máy ảnh theo mặc định. Để máy tính của bạn có thể truy cập máy ảnh, hãy truy cập Menu Start -> Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Máy ảnh. Ở dòng Cho phép truy cập máy ảnh trên thiết bị nàycả hai Quyền truy cập máy ảnh cho thiết bị này Nó đã tắt, vui lòng chọn Thay đổi và bật nó lên.

Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10 03

Sau khi cấp quyền truy cập máy ảnh thành công, hãy chuyển đến Chọn ứng dụng Microsoft Store nào có thể truy cập máy ảnh của bạn và cấp quyền truy cập vào ứng dụng đó. Chỉ các ứng dụng Microsoft Store được cài đặt trên thiết bị của bạn mới hiển thị ở đây.

Kiểm tra phần mềm chống vi-rút

Vì camera là thiết bị nhạy cảm liên quan trực tiếp đến quyền riêng tư của người dùng nên một số chương trình Anti-Virus sẽ chặn nó. Đi tới chương trình Chống vi-rút được cài đặt trên máy tính của bạn, sau đó mở Cài đặt Đi lên và xem liệu máy ảnh trên thiết bị của bạn có chặn mục nhập hay không.

Xem Thêm  Có nên tắt tường lửa (Firewall) trên Windows 10 không? | Aoquantoiyeu

Kiểm tra camera trình điều khiển

Nếu bạn sử dụng máy ảnh bên ngoài qua USB, hãy gỡ cài đặt tất cả các trình điều khiển hiện có cho kiểu máy ảnh đó và truy cập trang web của nhà sản xuất để có phiên bản mới nhất, sau đó cài đặt nó trên PC của bạn và kết nối máy ảnh với một cổng USB khác.

Tham khảo: Khôi phục hệ thống Windows 10 là gì? Làm thế nào để sử dụng nó?

Nguồn: https://support.microsoft.com/en-us/help/13753/windows-10-camera-does-not-work

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud