Kinh nghiệm

Khắc phục ngay lỗi Zalo không hiển thị thông báo cuộc gọi đến cực hiệu quả | Aoquantoiyeu

Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ hỗ trợ dịch vụ qua internet, ngày càng nhiều người lựa chọn liên lạc thông qua các ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí như Zalo thay vì các phương thức liên lạc truyền thống. Tuy nhiên, đôi khi ứng dụng lại làm phiền người dùng thông qua những thông báo lỗi vô cùng khó chịu.

Bạn gặp khó khăn và rắc rối vì những cuộc gọi qua Zalo không được thông báo, khiến bạn bỏ lỡ nhiều cuộc trò chuyện và thông tin quan trọng? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục với 5 cách kết hợp Sforum cực hiệu quả ngay trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân do lỗi do không nhận được thông báo cuộc gọi Zalo trên thiết bị

Khi điện thoại bị treo trong những trường hợp này, dù có cuộc gọi đến qua Zalo nhưng bạn vẫn không nhận được bất kỳ thông báo hay tín hiệu nào.

Dưới đây là 4 lý do phổ biến nhất mà nhiều người dùng ứng dụng Zalo mắc phải khi thiết bị gặp sự cố về thông báo cuộc gọi Zalo:

  • Chế độ Không vào được khởi chạy: Tính năng này cho phép bạn chặn mọi quảng cáo từ nhiều nguồn. Điều này có nghĩa là không chỉ cuộc gọi, tin nhắn từ ứng dụng Zalo mà tất cả các cuộc gọi truyền thống đều thực hiện tương tự.
  • Zalo không được phép thông báo các yêu cầu: Khi chưa bật chức năng nhận thông báo cho Zalo, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào từ ứng dụng kể cả tin nhắn, cuộc gọi và thông báo nhật ký, v.v.
  • Thiết bị ở trạng thái xung đột phần mềm: Trường hợp này rất hiếm khi gây ra thông báo lỗi, nhưng trong một số trường hợp, điện thoại di động của bạn cũng có thể gặp sự cố này.
  • Ứng dụng Zalo bị lỗi: Trong quá trình hoàn thiện ứng dụng, những lỗi nhỏ vẫn thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, hầu hết các lỗi này đều được các nhà xây dựng và phát triển ứng dụng sửa ngay trong bản cập nhật mới nhất.

Cách khắc phục lỗi không nhận được thông báo cuộc gọi Zalo trên thiết bị

Tắt và khởi động lại thiết bị

Đối với thiết bị Android

Bạn có thể tắt hoàn toàn và khởi động nhanh tại giữ nút nguồn vật lý ở bên cạnh thiết bị (tùy thuộc vào thiết kế, nút nguồn có thể ở bên trái, bên phải hoặc bên trên thiết bị).

Đối với thiết bị iOS

Phương pháp 1: Bạn có thể tắt hoàn toàn và khởi động nhanh tại nhấn và giữ nút nguồn vật lý với nút âm lượng của thiết bị trong vài giây.

Phương pháp 2: Ngoài cách tắt nguồn truyền thống bằng nút vật lý, bạn cũng có thể truy cập vào Sắp xếp chung trong ứng dụng Cài đặt có sẵn trên thiết bị >> Cuộn xuống cuối giao diện và chọn Tắt.

Cuối cùng bạn Trượt thanh trượt từ trái sang phải để tắt nguồn thiết bị.

Tắt chế độ Không vào

Đối với thiết bị Android

Bạn kéo góc bên phải màn hình xuống bật trung tâm điều khiển (đối với các máy tính xách tay Android cũ hơn, bạn vuốt màn hình từ trên xuống). Sau đó, trong hàm Không làm phiền biểu tượng mặt trăng lưỡi liềm, bạn bấm vào đó để tắt tính năng này (Biểu tượng không sáng nghĩa là chức năng đã tắt).

Đối với thiết bị iOS

Bạn kéo góc trên cùng bên phải màn hình từ trên xuống dưới bật trung tâm điều khiển (đối với máy tính xách tay iOS cũ hơn, bạn vuốt lên từ cuối màn hình). Sau đó, trong hàm Chế độ lấy nét không làm phiền với biểu tượng trăng lưỡi liềm, bạn bấm vào đó để tắt tính năng này (Biểu tượng không sáng nghĩa là chức năng đã tắt).

Bật quyền thông báo cho ứng dụng Zalo

Đối với thiết bị Android

Bước 1: Bạn có quyền truy cập vào ứng dụng Sự sắp xếp có sẵn trên thiết bị và chọn Trung tâm Thông báo & Kiểm soát (Một số thiết bị sẽ có phần này Yêu cầu).

Bước 2: Đây, bạn đi tới Ứng dụng thông báo và tìm kiếm ứng dụng ”Zalo “.

Bước 3: Cuối cùng bạn trượt thanh trượt sang phải để thông báo cho ứng dụng Zalo với bạn.

Đối với thiết bị iOS

Bước 1: Bạn có quyền truy cập vào ứng dụng Sự sắp xếp có sẵn trên thiết bị.

Bước 2: Tại cửa sổ Cài đặt, bạn kéo xuống gần cuối trang để cài đặt ứng dụng Zalo.

Bước 3: Cuối cùng, bạn có quyền truy cập vào Đưa ra thông báo trượt thanh trượt sang phải trong phần Cho phép quảng cáo để đưa ra thông báo về ứng dụng của Zalo.

Cập nhật hoặc xóa ứng dụng và tải lại

Việc không thường xuyên kiểm tra và cập nhật các ứng dụng với phiên bản mới hơn cũng sẽ gây ra một số lỗi. Ngoài ra, ở phiên bản mới nhất, các nhà phát triển ứng dụng sẽ sửa hầu hết các lỗi xảy ra ở phiên bản cũ để cải thiện trải nghiệm người dùng. Vì vậy, bạn nên cập nhật các phiên bản mới nhất của các ứng dụng của mình thường xuyên.

Sau khi cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng, nếu lỗi này vẫn còn, hãy thử xóa ứng dụng rồi tải lại ứng dụng. Tuy nhiên, việc xóa ứng dụng này cần được quan tâm đầu tiên vì đồng nghĩa với việc xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên Zalo nên bạn cần lưu ý vấn đề sao lưu và khôi phục trước khi thực hiện thao tác này.

Đối với thiết bị Android, bạn nâng cấp lên phiên bản mới hoặc tải xuống lại đây.

Đối với thiết bị iOS, bạn cập nhật phiên bản mới hoặc tải xuống lại đây.

Sao lưu và khôi phục cài đặt gốc của thiết bị của bạn

Bạn cũng đừng quá lo lắng vì những trường hợp thông thường, hầu hết lỗi Zalo không hiển thị thông báo cuộc gọi đến đều được khắc phục qua 4 kênh trên. Tuy nhiên, trong một số tình huống khó, bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc của máy. Mỗi thiết bị di động sẽ có các thao tác khôi phục cài đặt gốc khác nhau.

Tuy nhiên, việc khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị này nên được xem xét trước tiên vì nó có nghĩa là xóa tất cả thông tin và dữ liệu trên thiết bị. Do đó, bạn cần lưu ý vấn đề sao lưu và khôi phục trước khi thực hiện thao tác này để tránh mất mát dữ liệu.

Sự kết luận:

Trên đây là 5 cách sửa lỗi không nhận được thông báo cuộc gọi Zalo trên thiết bị hiệu quả cao do Sforum tổng hợp. Nếu bạn tìm ra cách khắc phục hay đừng ngại chia sẻ với mọi người bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc may mắn.

Xem Thêm  Top 6 lăn khử mùi Old Spice được ưa chuộng nhất hiện nay | Aoquantoiyeu

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud