Internet

Mạng 5G bao giờ có tại Việt Nam? Làm cách nào để sử dụng 5G? | Aoquantoiyeu

Với những ưu điểm đẳng cấp thế giới như tốc độ truyền dữ liệu nhanh gấp 10 lần 4G và độ trễ khi kết nối gần như bằng 0, mạng di động 5G được coi là công nghệ kết nối của tương lai. Thông tin về 5G trong và ngoài nước đang là chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của mọi người. Vậy 5G đã có ở Việt Nam chưa và trải nghiệm 5G như thế nào?

Bao giờ có mạng 5G ở Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? lúc bắt đầu

Ở Việt Nam có còn mạng 5G không?

Ngay từ thời điểm này, bạn có thể trải nghiệm 5G tại nước ta. Vào giữa tháng 11, ba nhà mạng lớn lần lượt là Viettel, VinaPhone và MobiFone đã công bố kế hoạch thử nghiệm và triển khai mạng di động 5G của Việt Nam tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.

Mỗi nhà cung cấp trạm thử nghiệm 5G có một quy mô khác nhau. Viettel cho biết người dùng điện thoại 5G có thể sử dụng kết nối mạng này tại các địa điểm như khu vực Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng tại Hà Nội. MobiFone cũng cho biết sẽ cung cấp nền tảng 5G tại các vị trí trung tâm TP.HCM. Hồ Chí Minh.

Bao giờ có mạng 5G ở Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 2

Đối với VinaPhone, Tập đoàn VNPT đang gấp rút lắp đặt các trạm phát sóng tại các khu vực đông dân cư như quận Hoàn Kiếm – Hà Nội và phố đi bộ Nguyễn Huệ – TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại, các nhà mạng vẫn đang tiếp tục triển khai thêm các địa điểm phủ sóng 5G.

Xem Thêm  [Gợi Ý] 200+ Tên Game Tiếng Anh Hay Cho Nữ Ý Nghĩa Nhất | Aoquantoiyeu

Mạng 5G xuất hiện ở nước ta sớm hơn bạn nghĩ

Nếu bạn đang thắc mắc khi nào mạng 5G sẽ có mặt tại Việt Nam thì thực tế, công nghệ này đã được thử nghiệm ở nước ta gần một năm nay. Theo ghi nhận, cuộc gọi thử nghiệm đầu tiên của đường truyền 5G được thực hiện vào ngày 10 tháng 5 năm 2019. Từ ngày 20 tháng 8 năm 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố quy hoạch dải tần 24,25 – 27,5 để thúc đẩy kết nối 5G ở nước ta.

Bao giờ có mạng 5G ở Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 3

Viettel là một trong những đơn vị tiên phong trong việc thử nghiệm 5G, đại diện Viettel cho biết hệ thống mạng này ghi nhận tốc độ tải dữ liệu 500Mbps với độ ổn định cao, tương thích với nhiều smartphone 5G trên thị trường và sau đó là của các thương hiệu như OnePlus và OPPO.

Xem thêm: Mẹo để kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ 5G hay không rất đơn giản

Vậy khi nào mạng 5G sẽ chính thức có mặt?

Hiện tại, giấy phép thử nghiệm dịch vụ viễn thông 5G tại Việt Nam của hai nhà mạng là Viettel và MobiFone đã được Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt. Trong đó, Viettel bảo lưu quyền sử dụng các dải tần từ 2.500MHz đến 2.600MHz, từ 3.700MHz đến 3.800MHz và từ 27.100MHz đến 27.500MHz. Đồng thời, quy mô thử nghiệm chỉ giới hạn ở 140 điểm (tại Hà Nội) đến hết ngày 30/6/2021.

Xem Thêm  Top 5 bộ kích sóng [khuếch đại] wifi loại nào tốt nên mua | Aoquantoiyeu

MobiFone đang triển khai thí điểm mạng di động 5G thương mại tại TP.HCM. Hồ Chí Minh, giới hạn 50 vị trí trạm BTS. Nhà mạng này cũng giữ giấy phép thử nghiệm đến hết ngày 30/6/2021.

Bao giờ có mạng 5G ở Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 4

VinaPhone đã thử nghiệm 5G từ tháng 4 và cũng công bố kế hoạch cung cấp thử nghiệm 5G thương mại vào cuối tháng 11 Theo thông tin được VinaPhone đăng tải, tốc độ tải dữ liệu của mạng 5G do hãng cung cấp đạt tốc độ tối đa và độ trễ là khoảng 0% – thông số rất thú vị.

Cả ba nhà mạng đều cho biết họ có kế hoạch thương mại hóa dịch vụ 5G ngay sau khi hoàn thành thử nghiệm và được cấp phép hoạt động. Vì vậy, giữa năm 2021 là câu trả lời cho câu hỏi bao giờ mạng 5G mới chính thức có mặt tại nước ta.

Bao giờ có mạng 5G ở Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 5

Điều kiện sử dụng 5G tại Việt Nam

Để sử dụng 5G ở nước ta ngay từ bây giờ hoặc khi dịch vụ này chính thức ra mắt thương mại vào năm sau, điều quan trọng nhất lúc này là bạn phải có một chiếc điện thoại 5G chất lượng tốt. Một số model đáng chú ý đang bán chạy thực sự tại thị trường nước ta có thể kể đến như: Tất cả các sản phẩm thuộc dòng iPhone 12, Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G và Xiaomi Mi 10T Pro 5G.

Bao giờ có mạng 5G ở Việt Nam? Làm thế nào để sử dụng 5G? 19

Ngoài ra, nếu muốn trải nghiệm kết nối 5G trong thời điểm này, bạn cần đăng ký một trong các nhà mạng được công bố thí điểm 5G như Viettel, VinaPhone và MobiFone và nơi sử dụng phải nằm trong vùng phủ sóng. .Bóng thí điểm 5G. Điều này sẽ được nâng cao khi các trạm gốc 5G trong tương lai ngày càng được triển khai nhiều hơn.

Xem Thêm  Cách kết nối máy in qua mạng LAN trên Win 10 | Aoquantoiyeu

Về vấn đề SIM, cả Viettel, MobiFone và VinaPhone đều cho biết người dùng SIM 4G của các nhà mạng này không cần chuyển sang SIM 5G để có thể trải nghiệm công nghệ kết nối 5G. Điều này có thể thay đổi trong tương lai khi 5G chính thức được thương mại hóa hoàn toàn tại nước ta để đảm bảo chất lượng kết nối và khả năng tương thích.

Xem thêm: Top 5 mẫu điện thoại 5G giá rẻ đáng mua nhất năm 2020

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud