Máy Lạnh

Ống đồng máy lạnh là gì? Có chức năng gì? Mua ở đâu? | Aoquantoiyeu

máy điều hòa. Ống đồng sẽ làm Nó giúp phân tán khí từ điều hòa sang cục nóng và ngược lại..

Hiện nay trên thị trường ống đồng được sản xuất từ ​​nhiều nơi. Có loại được sản xuất ngay tại Việt Nam nhưng cũng có loại được nhập khẩu từ các nước khác như Thái Lan, Hailiang, Malaysia… Mỗi loại ống đồng sẽ có những ưu nhược điểm và giá cả khác nhau.

Ống đồng môi chất lạnh là gì?

2Chức năng của ống đồng làm lạnh

Như đã nói ở trên, ống đồng sẽ có chức năng đưa khí lưu thông từ điều hòa không khí đến cục nóng và ngược lại. Vì vậy, cần lưu ý lựa chọn ống đồng phù hợp với máy lạnh vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm mát cũng như độ bền của máy lạnh.

Chức năng của ống đồng làm lạnh

3Mua ống đồng ở đâu?

Vì ống đồng là bộ phận quan trọng và thiết yếu khi lắp đặt máy lạnh nên mỗi hãng sản xuất máy lạnh đều có những yêu cầu khá khắt khe về chất lượng và tiêu chuẩn của thiết bị này.

Vì vậy, để đáp ứng yêu cầu lắp đặt và sử dụng điều hòa được lâu bền và tiết kiệm gas, bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp có uy tín trên thị trường.

Mua ống đồng ở đâu?

Khi mua máy lạnh tại Điện máy XANH bạn sẽ được tặng ngay ống đồng (lên đến 5m) với chất lượng đảm bảo, uy tín.

4Tiêu chuẩn khi lắp đặt ống đồng

Để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định, tiết kiệm điện, nâng cao tuổi thọ theo thời gian thì việc lắp đặt ống đồng cũng phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định.

Xem Thêm  Remote điều hòa bị khóa thì phải làm gì? | Aoquantoiyeu

sau đó chiều dài ống đồng tối thiểu 3m và tối đa 15 – 30m tùy theo từng loại máy lạnh. Vì nếu đường ống đồng quá ngắn gas sẽ không về máy nén kịp thời gây tắc nghẽn và hư hỏng, còn nếu đường ống đồng quá dài sẽ khiến máy làm lạnh chạy chậm và gây lãng phí điện năng.

Tiêu chuẩn khi lắp đặt ống đồng

Xem thêm: Tiêu chuẩn ống đồng khi lắp đặt máy lạnh

Như vậy là Điện máy XANH đã giới thiệu xong khái niệm và chức năng của ống đồng cho máy lạnh đến các bạn. Qua bài viết này hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn mua và lắp đặt điều hòa cho gia đình mình.


Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud