Internet

Review đánh giá mạng WiFi Internet nào mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay | Aoquantoiyeu


So sánh các nhà mạng Internet tốt nhất và mạnh nhất hiện nay

Càng nhiều người sử dụng dịch vụ internet thì càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này ra đời. Vì vậy người sử dụng dịch vụ sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi kết nối internet. Điều này cho phép khách hàng lựa chọn được nhà mạng tốt giá rẻ nhưng cũng khiến nhiều gia đình đau đầu khi không biết nên chọn thương hiệu viễn thông nào.

Có ba gã khổng lồ trong ngành viễn thông trên thị trường FPT, ViettelVNPT hầu hết mọi người quan tâm đến nó. Trong bài viết này, tôi sẽ định giá Mạng wifi nào mạnh nhất? ? hiện ở Việt Nam trong 3 cái tên kể trên. Mời các bạn xem tiếp bài viết này!

Review đánh giá mạng Internet wifi mạnh nhất Việt Nam hiện nay

1/3 mạng Wifi tốt nhất Việt Nam

Nói đến dịch vụ viễn thông và internet tại Việt Nam, người ta nghĩ ngay đến nhà Mạng FPT, Viettel và VNPT. Việc sử dụng một trong 3 mạng wifi này không hề đơn giản. Bởi vì, mỗi nhà mạng đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhưng sự chênh lệch về dịch vụ và giá cả giữa 3 hãng là rất nhỏ, hầu như không thể phân biệt rõ ràng và rõ ràng. Vì vậy, mình sẽ thông tin chi tiết về 3 mạng wifi trên để mọi người cùng biết, trước khi đưa ra phân tích để đánh giá đâu là mạng wifi mạnh nhất Việt Nam hiện nay.

một. Nhà cung cấp Internet – FPT Telecom

Viễn thông FPT là công ty cổ phần viễn thông trực thuộc tập đoàn FPT được thành lập năm 1997. Sau hơn 25 năm thành lập, Mạng FPT trở thành mạng viễn thông và internet chính tại Việt Nam. Ngoài ra, FPT có mạng lưới hạ tầng viễn thông mở rộng ra khu vực Đông Nam Á. Cơ sở hạ tầng trang thiết bị của FPT được nâng cấp, nâng cấp, triển khai công nghệ mới giúp người dùng có trải nghiệm ngày càng tốt hơn.

  • Ưu điểm: Đã thực hiện modem thế hệ mới, hệ thống cáp quang và hạ tầng chất lượng.
  • Nhược điểm: Giá cao hơn các nhà mạng khác từ 10-15k / tháng
  • Giá gói Internet: gói thấp nhất tốc độ 30Mbps giá 175k / tháng, gói cao nhất 150Mbps tốc độ 320k / tháng. Xem chi tiết các gói cước internet FPT đây.

Bạn nên thấy: Chi phí lắp đặt wifi mỗi tháng là bao nhiêu?

Nhà cung cấp mạng FPT
Nhà cung cấp mạng FPT

b. Nhà cung cấp mạng Internet – Viettel Telecom

Mạng Viettel chính thức tham gia thị trường internet vào năm 2002, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. Thừa hưởng cơ sở hạ tầng sẵn có trước đó, Viettel nhanh chóng chiếm thị phần lớn trên thị trường dịch vụ internet tại Việt Nam. Tuy nhiên, thị phần của Viettel chỉ đứng ở vị trí thứ 3 sau FPT và VNPT.

  • Ưu điểm: hệ thống cơ sở hạ tầng trải dài đến tận nông thôn, giá rẻ, có nhiều chương trình khuyến mãi.
  • Nhược điểm: giá cước cao ở khu vực thành thị, ít gói cước để lựa chọn.
  • Giá gói cước Internet: Gói thấp nhất là 165k / tháng tốc độ 40Mbps cho khu vực nông thôn, 220k / tháng là gói cao nhất tốc độ 80Mbps cho trung tâm thành phố Hà Nội và TP.
Nhà mạng viettel
Nhà mạng viettel

c. Nhà cung cấp Internet – VNPT Telecom

VNPT Là tên viết tắt của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Đây là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. VNPT Là nhà cung cấp dịch vụ đa dạng cho ngành bưu chính viễn thông, được thành lập từ năm 2006. Đến nay, VNPT nằm trong top 3 tên tuổi cung cấp dịch vụ WiFi và internet cáp quang tại Việt Nam.

  • Ưu điểm: có chi nhánh trên toàn quốc, hệ thống hạ tầng tốt, đường truyền ổn định, giá cả cạnh tranh.
  • Nhược điểm: quá trình đăng ký và lắp đặt chậm, dịch vụ kém chuyên nghiệp hơn FPT và Viettel, ít được khuyến mại.
  • Giá gói Internet: giá gói thấp nhất tốc độ 40 Mbps là 165k / tháng, giá gói cao nhất tốc độ 300-400 Mbps là 600k / tháng. Ở khu vực thành thị giá sẽ cao hơn từ vài chục trở lên 100k / tháng.
Nhà cung cấp mạng VNPT
Nhà cung cấp mạng VNPT

2 / Đánh giá mạng Wifi mạnh nhất Việt Nam

Để đánh giá mạng WiFi nào mạnh nhất Việt Nam? Hiện tại, chúng ta phải dựa vào các yếu tố cơ bản là tốc độ đường truyền, độ ổn định và giá cả. Tuy nhiên, các dịch vụ hộ tống, khuyến mại, chăm sóc khách hàng của từng đơn vị viễn thông cần được cân nhắc. Trong số 3 nhà cung cấp dịch vụ FPT, Viettel và VNPT, rất khó để phân biệt nhà mạng nào đang phụ trách nhiều nhất. Mỗi nhà mạng sẽ có thế mạnh về một tiêu chí riêng. Cùng xem các tiêu chí so sánh dưới đây nhé!

một. Mạng internet wifi mạnh nhất và mạnh nhất

Trong 3 nhà mạng kể trên, FPT và Viettel được đánh giá là khá tương đồng về tốc độ mạng wifi trong nước. Ở khu vực nông thôn, mạng lưới của Viettel chiếm ưu thế hơn vì hạ tầng đến tận vùng sâu, vùng xa. Ở khu vực thành thị, mạng FPT là mạng wifi mạnh nhất. Trong khi đó, VPNT có mạng wifi tương đối ổn định và không thua kém nhiều so với FPT và Viettel.

Nói đến đường truyền quốc tế, người dùng coi trọng VNPT hơn các nhà mạng khác. Tuy nhiên, VNPT sẽ chặn một số trang web quốc tế phổ biến như Blogspot hay WordPress,… gây khó chịu cho người dùng. Ngoài ra, khi đường truyền cáp quang quốc tế thường xuyên gặp sự cố, VNPT không còn thực sự phụ trách đường truyền quốc tế nữa.

Vì vậy với cùng một gói cước, không thể đánh giá đâu là mạng wifi mạnh nhất trong 3 nhà mạng kể trên. Tuy nhiên, người dùng thành thị thích FPT hơn, trong khi người dùng nông thôn thích Viettel hơn. Còn VNPT đứng về phe trung lập.

b. Mạng internet wifi ổn định nhất

Chất lượng của mạng wifi còn phụ thuộc vào độ ổn định của đường truyền. Áp lực băng thông vào những thời điểm cao điểm không còn quá xa lạ đối với người dùng internet tại Việt Nam. Vì vậy sự ổn định của WiFi là yếu tố được người dùng đặt lên hàng đầu sau giá gói.

Tùy thuộc vào hạ tầng của nhà mạng tại một khu vực cụ thể mà tốc độ đường truyền có ổn định hay không. Tại các khu vực đông dân cư, đô thị, đường truyền FPT ổn định nhất. Đặc biệt ở khu vực nông thôn, Viettel là nhà mạng có mạng wifi và internet ổn định nhất. Và mạng VNPT thường bị chậm vào những thời điểm cao điểm hoặc giảm đột ngột.

Như vậy có thể nói độ ổn định của mạng wifi FPT ngang ngửa với độ ổn định của Viettel, còn VNPT đứng cuối bảng.

c. Mạng internet wifi giá rẻ nhất

Mỗi nhà mạng đưa ra các gói cước khác nhau để phù hợp với mọi đối tượng. Nhưng nhìn chung, học phí ở các thành phố lớn sẽ đắt hơn so với các thành phố nhỏ và vùng nông thôn. Các gói cước của 1 trong 3 nhà mạng tuy khác nhau về băng thông nhưng có thể thấy giá cước của Viettel và VNPT rẻ hơn giá cước của FPT từ 10 – 20k / tháng.

Nhà mạng FPT đang cải thiện đáng kể về giá cước cũng như tích hợp thêm nhiều chương trình khuyến mãi. Giá cước của ba nhà mạng có thể tương đương nhau trong tương lai không xa. Tuy nhiên, VNPT không có chương trình khuyến mãi như Viettel và FPT. Đây sẽ là rào cản lớn khiến VNPT khó cạnh tranh với Viettel và FPT.

d. Internet WiFi nào nên được cài đặt?

Dưới đây là bảng so sánh chung bạn nên Lắp mạng FPT đẹp Viettel đẹp VNPT:

Tiêu chuẩn So sánh
Tải lên / tải xuống băng thông truy cập VNPT = Viettel = FPT
Truyền ổn định VNPT> FPT = Viettel
Giá vé rẻ nhất hiện nay Viettel> FPT> VNPT
Các dịch vụ tiện ích bổ sung FPT> Viettel = VNPT
Chăm sóc khách hàng FPT> Viettel = VNPT

Xem thêm chi tiết: Nên lắp mạng internet wifi FPT, Viettel, VNPT nào hiện nay?

Hoàn thành

Mình vừa cung cấp thông tin chi tiết về 3 nhà mạng FPT, Viettel và VNPT. Chun đánh giá mạng wifi mạnh nhất Việt Nam hiện nay? sau đó không thể? Bởi lẽ, các nhà mạng này đang cạnh tranh gay gắt về công nghệ cũng như nâng cấp hạ tầng cho dịch vụ internet, wifi. Vì vậy, không thể dựa vào các yếu tố khác như độ ổn định, giá cước và chất lượng dịch vụ để lựa chọn nhà mạng phù hợp cho gia đình mình.

Ngoài 3 nhà mạng kể trên còn có các tên tuổi khác trong ngành viễn thông như NetNam, CMC Telecom, VTVCap, SCTV, v.v. FPT, Viettel và VNPT.

Đăng ký trực tuyến nhanh chóng

Liên hệ để được tư vấn lắp đặt wifi:

Hotline sự đăng ký: 0961.343.688

: 0888. 047.366

FPT Telecom hoạt động vào các ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Nhân viên hỗ trợ 24/7

Tác giả: Hoàng Nam Tiến

Xem Thêm  039 là mạng gì? Cần lưu ý điều gì khi chọn mua đầu số 039 | Aoquantoiyeu

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud