Máy Lạnh

Tìm hiểu cơ chế hoạt động và ưu nhược điểm của máy lạnh Inverter | Aoquantoiyeu


Máy lạnh Inverter ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng tiết kiệm điện và làm mát hiệu quả. Vậy cơ chế hoạt động của dòng máy lạnh này như thế nào và ưu nhược điểm của chúng ra sao? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây!

lúc bắt đầuMáy lạnh inverter là gì?

Máy điều hòa không khí biến tần là máy điều hòa không khí sử dụng máy nén công nghệ biến tần Nó giúp điều chỉnh tốc độ quay của máy nén phù hợp với khả năng làm lạnh và khả năng điều hòa nhiệt độ phòng thông qua vi mạch điện tử. bộ vi xử lý thông minh thay vì công nghệ được sử dụng rơ le cảm biến nhiệt Thường được sử dụng trên các máy lạnh thông thường.

Vì vậy máy lạnh inverter không phải lúc nào cũng phải tắt mở như máy lạnh thường gây lãng phí điện năng.

Công nghệ Inverter trên máy lạnh giúp tiết kiệm điện hiệu quả

Công nghệ Inverter trên máy lạnh giúp tiết kiệm điện hiệu quả

Do có khả năng điều chỉnh máy nén phù hợp với công suất nên máy lạnh inverter có thể hoạt động hiệu quả tiết kiệm điện nổi bật, tùy thuộc vào loại máy điều hòa không khí, tỷ lệ có thể từ 30 – 77% so với máy lạnh truyền thống. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng hiệu quả tiết kiệm điện chỉ rõ ràng khi bạn sử dụng máy lạnh thường xuyên (trong 6 – 8 giờ) và máy được cài đặt đúng cách và nhiệt độ được cài đặt đúng cách.

2Cơ chế làm lạnh máy lạnh Inverter

Đầu tiên, khi bạn bật máy điều hòa không khí biến tần, động cơ sẽ bắt đầu từ từ để không tiêu thụ quá nhiều điện năng, khi đó động cơ sẽ tăng tốc dần dần lên đến đầy tải.

Tiếp theo, khi hệ thống làm mát gần đến nhiệt độ cài đặt, động cơ sẽ hoạt động Từ từ thay vì tắt hoàn toàn, tiêu thụ ít năng lượng hơn và nhiệt độ luôn ổn định hơn so với máy điều hòa không khí truyền thống.

Cơ chế hoạt động của công nghệ biến tần trên máy lạnh

Cơ chế hoạt động của máy lạnh inverter

Đây cũng là điểm khác biệt chính giữa máy lạnh Inverter và máy lạnh thường, vì máy lạnh thường đạt nhiệt độ cài đặt. tắt động cơsau đó sẽ có khởi động lại từ đầu nếu cần làm mát thêm, nguyên nhân tốn điện và hiệu quả làm mát không tốt trong quá trình sử dụng.

3Ưu điểm của máy lạnh biến tần

Tiết kiệm điện

Đó là lý do không cần tắt / mở động cơ liên tục mà máy lạnh inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ của máy, hạn chế tiền điện hiệu quả (theo thống kê, máy lạnh inverter có thể 30- 77 % tiết kiệm điện)., Power.

Tiết kiệm điện

Duy trì nhiệt độ ổn định

Cũng vì lý do động cơ dừng hẳn nhưng hoạt động chậm lại nên điều hòa inverter giúp duy trì nhiệt độ ổn định, tránh tình trạng quá nóng, quá lạnh. Đặc biệt, luôn tạo bầu không khí dễ chịu và máy hoạt động ở mức yên tĩnh nhất, kể cả khi bạn đang ngủ.

Duy trì nhiệt độ ổn định

Hoạt động im lặng

Nếu như trước đây, bạn phải “khổ sở” vì điều hòa quá ồn thì với động cơ biến tần điều đó không còn như vậy. Nhờ động cơ hoạt động ổn định, hầu như không phát ra tiếng ồn (do ma sát khi tắt / mở cánh quạt) mang đến cảm giác êm ái, thoải mái cho người sử dụng.

Hoạt động im lặng

Máy điều hòa không khí biến tần ít gây tiếng ồn, cho giấc ngủ ngon hơn

4Nhược điểm của máy lạnh Inverter

Giá cao hơn

Do công nghệ inverter mang lại những tính năng ưu việt nên giá của máy điều hòa inverter thường luôn ở mức thấp. cao hơn máy lạnh thông thường khác có công suất tương tự.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn sử dụng máy lạnh thường xuyên thì khoảng 8 giờ / ngày thì đây chắc chắn sẽ là một “cứu tinh” trong túi của bạn mỗi khi bạn thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng. Do đó, bạn cần suy nghĩ kỹ về điều đó yêu cầu của gia đình bạn trước khi bạn chọn mua một sản phẩm.

Máy điều hòa không khí biến tần đắt hơn máy điều hòa không khí không biến tần

Chi phí sửa chữa cao

Máy điều hòa không khí biến tần với các mạch điện tử và công nghệ phức tạp bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí sửa chữa và thay thế. Đây là một trong những điểm khiến người dùng đắn đo khi chọn mua sản phẩm này.

Tuy nhiên, khi sản xuất máy lạnh inverter, nhà sản xuất đã kiểm tra rất chi tiết để hạn chế tối đa thiệt hại cho người dùng nên bạn cũng đừng quá lo lắng nhé!

Chi phí sửa chữa cao

Chi phí sửa chữa điều hòa inverter cao hơn so với điều hòa truyền thống

Với những chia sẻ trên, Điện máy XANH mong rằng bạn sẽ có đủ kiến ​​thức để có thể suy nghĩ lựa chọn chiếc máy lạnh phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Xem Thêm  Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh đúng cách ngay tại nhà | Aoquantoiyeu

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud