USB

Tìm hiểu tốc độ ghi của USB 3.0 là gì và có ý nghĩa như thế nào | Aoquantoiyeu

Hình ảnh USB 3.0

Hình ảnh USB 3.0

USB Nó là một thiết bị lưu trữ dữ liệu sử dụng bộ nhớ flash mà hầu như ai cũng đã từng sử dụng. Một trong những tiêu chuẩn khi mua / sử dụng thiết bị USB thường liên quan đến tốc độ ghi của nó. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu tốc độ ghi USB 3.0 là gì và ý nghĩa của nó dưới đây nhé.

Tốc độ ghi USB 3.0 nhanh như thế nào?

USB 3.0 là phiên bản chính thứ ba của tiêu chuẩn Universal Serial Bus (USB), cho phép kết nối máy tính và thiết bị điện tử. Trong số các cải tiến khác, USB 3.0 có công nghệ tăng tốc truyền dữ liệu mới được gọi là SuperSpeed ​​USB (SS) có khả năng truyền dữ liệu lên đến 5 Gbit / s. Khi chuyển đổi sang giá trị dung lượng, con số có nghĩa là tốc độ ghi của USB 3.0 là 625 MB / s, nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 tiêu chuẩn. Các nhà sản xuất được khuyến khích phân biệt giữa đầu nối USB 3.0 và thiết bị USB 2.0 của họ bằng mã màu xanh lam của ổ cắm và phích cắm Standard-A và bằng chữ cái đầu SS trước mã sản phẩm.

Xem Thêm  USB Boot là gì? Những thông tin bạn cần biết về USB Boot | Aoquantoiyeu

USB 3.1, được phát hành vào tháng 7 năm 2013, là sự kế thừa của chuẩn USB 3.0. Công nghệ USB 3.1 hiện duy trì tốc độ truyền SuperSpeed ​​của USB 3.0. Đặc điểm kỹ thuật của USB 3.0 tương tự như USB 2.0, nhưng với những cải tiến về hiệu suất cao hơn.

Các thay đổi đối với tốc độ ghi USB 3.0 bao gồm:

Tốc độ ghi USB 3.0 nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 cũ

Tốc độ ghi USB 3.0 nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 cũ

– Tốc độ ghi USB 3.0 theo một tiêu chuẩn mới được gọi là SuperSpeed ​​hoặc SS, với 5Gbit / s, nhanh hơn 10 lần so với tốc độ ghi USB 2.0 lý thuyết.

– Tăng băng thông – thay vì giao tiếp một chiều, USB 3.0 sử dụng hai đường dẫn dữ liệu một chiều: một để thu thập dữ liệu và một để truyền. Kết quả là tốc độ ghi USB 3.0 được tăng lên đáng kể.

– Tiết kiệm và sử dụng điện năng hiệu quả: Tốc độ ghi USB 3.0 cao đến mức có thể tăng tốc độ sạc các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng hay các sản phẩm khác.

Hỗ trợ các phương tiện thay thế: USB 3.0 sử dụng giao thức luồng cho phép truyền một số lượng lớn các luồng thông tin trong một điểm kết nối duy nhất. Từ đó cho phép kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi hơn.

Như vậy là mình đã giới thiệu xong tốc độ ghi USB 3.0 cho các bạn. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Chúc may mắn với sự theo dõi của bạn!

Xem Thêm  USB 3.0 là gì? So sánh USB 3.0 và USB 2.0 có gì khác biệt? | Aoquantoiyeu

Xem thêm: Chọn bàn phím cho game thủ

DominV

Các câu hỏi thường gặp

❓ USB là gì?

USB, viết tắt của cụm từ Bus nối tiếp đa năng, là cổng kết nối cáp tiêu chuẩn cho PC và các thiết bị điện tử dân dụng. Nói cách khác, cổng USB Cho phép kết nối các thiết bị có cổng USBtruyền dữ liệu kỹ thuật số thông qua cáp USB, thậm chí có thể truyền năng lượng điện cho các thiết bị cần điện để hoạt động.

✨ Tốc độ ghi USB 3.0 nhanh như thế nào?

USB 3.0 Đây là phiên bản chính thứ ba của Bus nối tiếp đa năng (USB) tiêu chuẩn, cho phép kết nối máy tính và thiết bị điện tử. Trong số các cải tiến khác, USB 3.0 có công nghệ tăng tốc truyền dữ liệu mới được gọi là SuperSpeed ​​USB (SS) có khả năng truyền dữ liệu lên đến 5 Gbit / s. Khi chuyển đổi sang giá trị dung lượng, con số có nghĩa là tốc độ ghi của USB 3.0 là 625 MB / s, nhanh hơn 10 lần so với USB 2.0 tiêu chuẩn.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud