USB

TOP 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ | Aoquantoiyeu


Bạn lỡ tay xóa hết dữ liệu quan trọng nhưng chưa biết cách khôi phục dữ liệu đã mất? Không phải lo lắng! Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 phần mềm khôi phục và cứu dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ tốt nhất hiện nay.

lúc bắt đầuLợi ích của việc khôi phục dữ liệu thích hợp

Hiện tại, việc lưu trữ dữ liệu hàng ngày của bạn chủ yếu phụ thuộc vào ổ cứng, USB hay thẻ nhớ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn vô tình xóa một số dữ liệu cần thiết. Sau đó bạn phải làm lại dữ liệu hoặc tìm kiếm lại chúng nhưng việc này tốn quá nhiều thời gian và thao tác.

Lợi ích của việc khôi phục dữ liệu thích hợp

Phần mềm khôi phục dữ liệu sẽ giúp bạn khôi phục các tập tin bị mất nhanh chóng. Tránh tối đa việc thất thoát thông tin, đặc biệt là tiết kiệm thời gian và thao tác.

2Lưu ý trước khi khôi phục dữ liệu

Khi bạn xóa dữ liệu sai hoặc định dạng sai, bạn cần phải rất cẩn thận:

  • Nếu dữ liệu bị mất và lưu cùng vị trí hệ điều hành (thường là ổ C): ngay lập tức tắt máy và rút hẳn ổ cứng để chuyển sang máy khác. Sau đó sử dụng phần mềm khôi phục.
  • Trường hợp dữ liệu được đặt trên một phân vùng khác với hệ điều hành, thì việc nhiều dữ liệu ghi vào phân vùng đó là không đúng. Tuy nhiên, để giữ lại hầu hết dữ liệu, bạn nên rút hẳn ổ cứng bị mất, kết nối với máy tính khác để tiến hành khôi phục.
  • Chắc chắn không chạy hoặc mở bất kỳ chương trình nào vì chúng có thể ghi đè dữ liệu trên phân vùng để xóa nhầm dữ liệu mà chúng tôi không biết.
  • Khi sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu, nên sử dụng chế độ quét sâu nếu có nhiều dữ liệu quan trọng, ở chế độ quét sâu tuy chạy lâu nhưng có thể khôi phục được nhiều dữ liệu hơn.
  • Khi truy xuất dữ liệu, bạn nên chọn vị trí cho các tệp được khôi phục khác với vị trí của các tệp gốc đã bị xóa (ví dụ: nếu dữ liệu bị xóa lần đầu trên ổ D, thì vị trí của dữ liệu khôi phục sẽ nằm trong ổ. Cốt lõi).
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các thiết bị lưu trữ dữ liệu truy xuất như USB, ổ cứng di động, .. Điều này đảm bảo an toàn cũng như khôi phục nhanh hơn do quá trình đọc ghi diễn ra độc lập trên 2 thiết bị khác nhau.
Xem Thêm  Cách tạo USB Multiboot cứu hộ đa chức năng chi tiết nhất | Aoquantoiyeu

3Cách khôi phục dữ liệu đã xóa với MiniTool Power Data Recovery Free

MiniTool Power Data Recovery Free Edition là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay. Phần mềm này có khả năng khôi phục dữ liệu từ đĩa cứng, CD / DVD, thẻ nhớ, USB flash trong nhiều trường hợp khác nhau, ví dụ: Đã xóa (xóa nhầm), phân vùng RAW, bị virus tấn công, lỗi ổ cứng, Sự cố hệ điều hành, format không đúng, lỗi phân vùng, mất nguồn đột ngột, ổ CD / DVD, …

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên USB qua PC chạy Windows 10. Bạn có thể thực hiện tương tự đối với các thiết bị khác trên Windows 7, 10

Bước 1: Tải xuống và cài đặt MiniTool Power Data Recovery Edition Miễn phí:

Ghi chú: Không cài đặt phần mềm trên ổ đĩa mà bạn muốn khôi phục dữ liệu. Ví dụ muốn khôi phục dữ liệu trên ổ C thì bạn cần cài đặt phần mềm trên ổ C khác.

Tải xuống và cài đặt MiniTool Power Data

Bước 2: Tại giao diện MiniTool Power Data Recovery Free Edition, chọn một địa điểm trong đó dữ liệu bị xóa cần được phục hồi (ổ đĩa, thư mục, thùng rác, …)> Nhấn Quét để bắt đầu.

Chọn vị trí khôi phục dữ liệu> Bấm Quét để bắt đầu” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 506px;” tiêu đề =”Chọn vị trí khôi phục dữ liệu> Bấm Quét để bắt đầu” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/09/1230700/top-3-phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-o-cung-usb-the- nho.jpg”/></p>
<div style=

Bước 3: Quá trình quét file diễn ra liên tục, thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng, số lượng file và ổ đĩa cần khôi phục.

Đang quét tệp

Bước 4: Sau khi quá trình quét tệp hoàn tất, hãy chọn Khôi phục tệp> Cứu

Ghi chú: Phiên bản miễn phí của MiniTool Power Data Recovery chỉ cho phép khôi phục tối đa 1 GB dữ liệu, nếu muốn khôi phục thêm bạn cần nâng cấp lên phiên bản trả phí, để biết thêm chi tiết vui lòng bấm vào đây!

Phát nơi khôi phục tập tin, dữ liệu

Bước 5: Chọn vị trí lưu tệp đã khôi phục> OK.

Ghi chú: Bạn phải lưu tệp đã khôi phục trong ổ đĩa hoặc phân vùng khác với nơi chứa tệp trước đó. Điều này làm tăng tỷ lệ khôi phục cho tệp đó.

Chọn trang khôi phục

3Hướng dẫn khôi phục dữ liệu ổ cứng, USB, thẻ nhớ bằng phần mềm Disk Drill

Disk Drill có thể giúp bạn khôi phục mọi loại dữ liệu, từ video, nhạc, podcast, ảnh, tài liệu, v.v. Công cụ này hoạt động tốt trên cả ổ cứng chính (phân vùng hệ điều hành) và ổ phụ, thậm chí cả các thiết bị ngoại vi như USB, ổ cứng ngoài, thẻ nhớ, … Phiên bản hiện tại hỗ trợ đầy đủ các chuẩn định dạng ổ đĩa như NTFS, FAT, exFAT , HFS + ổ Mac, EXT2 / 3/4.

Disk Drill Strength có lẽ là một trong những phần mềm có giao diện dễ sử dụng và trực quan nhất trong các phần mềm khôi phục dữ liệu. Nó cũng cung cấp các tính năng bất ngờ mặc dù đây là phiên bản miễn phí.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên USB qua PC chạy Windows 10. Bạn có thể thực hiện tương tự đối với các thiết bị khác trên Windows 7, 10

Bước 1: Tải và cài đặt Disk Drill trên máy tính theo đường dẫn sau:

Tải xuống và cài đặt Disk Drill

Bước 2: Tại giao diện phần mềm, chọn nơi khôi phục file> Tìm kiếm dữ liệu bị mất

Trường hợp này mình chọn Kingston (khôi phục dữ liệu từ ổ USB), ổ còn lại là ổ cứng trên thiết bị của bạn.

Chọn vị trí của tệp bạn muốn khôi phục

Bước 3: Chờ phần mềm quét các tập tin đã xóa trong USB

Phần mềm đang quét các tập tin đã xóa trên USB

Bước 4: Bạn có thể xem tất cả các tệp hoặc xem tất cả các loại tệp để có các tùy chọn khôi phục dễ dàng hơn trong danh sách ở bên trái> Chọn dữ liệu bạn muốn khôi phục> Sự hồi phục

Xem Thêm  USB Wi-Fi siêu nhỏ chuẩn N tốc độ 150Mbps TP-Link TL- WN725N giá rẻ, bảo hành 2 năm | Aoquantoiyeu

Chọn Khôi phục tệp> Nhấp vào Khôi phục để bắt đầu khôi phục” phong cách =”chiều rộng: 730px;  chiều cao: 354px;” tiêu đề =”Chọn Khôi phục tệp> Nhấp vào Khôi phục để bắt đầu khôi phục” lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/01/09/1230700/top-3-phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-da-xoa-tren-o-cung-usb-the- nho-4.jpg”/></p>
<p dir=Bước 5: Chọn vị trí lưu dữ liệu đã khôi phục, chọn biểu tượng trước Tập tin > Chọn nơi lưu trữ> OK> OK.

Quan trọng: Chọn một vị trí lưu khác với vị trí ban đầu nơi dữ liệu đã xóa được lưu trữ.

Chọn vị trí để lưu dữ liệu đã khôi phục

4Hướng dẫn khôi phục dữ liệu ổ cứng, USB, thẻ nhớ bằng phần mềm Recuva

Recuva là một trong những công cụ khôi phục dữ liệu hiệu quả và có giao diện đơn giản. Chương trình này cho phép bạn quét và khôi phục tài liệu, tệp, thư mục hoặc thông tin khác như email, tệp ảnh hoặc phim.

Bạn có thể khôi phục dữ liệu trên ổ cứng hoặc thẻ nhớ, USB, … dễ dàng với vài cú nhấp chuột. Recuva cũng cung cấp chế độ xóa an toàn giúp bạn xóa các thông tin bí mật quan trọng và bí mật.

Phần mềm Recuva hỗ trợ tiếng Việt nên nếu bạn không rành tiếng Anh thì trong quá trình cài đặt bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên USB qua PC chạy Windows 10. Bạn có thể thực hiện tương tự đối với các thiết bị khác trên Windows 7, 10

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Recuva trên PC của bạn theo đường dẫn sau:

Bước 2: Chọn loại dữ liệu bạn muốn khôi phục> Kế tiếp (Nếu nhiều loại dữ liệu khác nhau đang được khôi phục cùng một lúc, bạn nên chọn Tất cả các tệp)

Chọn loại vị trí để lưu dữ liệu

Bước 2: Chọn nơi chứa dữ liệu đã xóa mà bạn muốn khôi phục (tôi sẽ chọn USB)> Kế tiếp

Dưới đây là một số cài đặt khôi phục mặc định mà bạn có thể thấy hữu ích: Trong Thùng rác, Trong Tài liệu của tôi (trong thư mục Tài liệu)

Chọn vị trí để lấy dữ liệu

Bước 3: Nhấn Khởi đầu Để phần mềm bắt đầu quét các tệp đã xóa.

Nếu bạn muốn quét sâu hơn, tăng khả năng khôi phục các file đã xóa lâu ngày thì chọn Bật tính năng quét sâutuy nhiên, thời gian quét sẽ lâu hơn mặc định.

Chọn Bắt đầu để bắt đầu quét dữ liệu

Bước 4: Chờ cho quá trình quét chạy

Đang quét dữ liệu

Bước 5: Chọn các tệp bạn muốn khôi phục> Sự hồi phục > Chọn vị trí nơi dữ liệu được khôi phục khác với vị trí đã xóa ban đầu> Bấm Được chứ hoàn thành.

Chọn nơi dữ liệu được khôi phục sẽ được lưu trữ

Vì vậy, hôm nay Điện Máy Xanh đưa ra TOP 3 phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng, USB, thẻ nhớ tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúc bạn thao tác thành công và khôi phục dữ liệu bị mất, vô tình bị xóa.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud