Tủ Lạnh

Tủ lạnh tiếng Anh là gì? Phát âm “tủ lạnh” chuẩn tiếng Anh | Aoquantoiyeu

Bạn có thắc mắc về “Tủ lạnh tiếng anh là gì”? Các phần bên dưới Trần Đình Điện tử nó sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này cũng như một số thông tin cơ bản nhất về tủ lạnh. Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh, chia sẻ bí quyết … Chúng ta bắt đầu ngay:

1. Tủ lạnh tiếng anh là gì?

tủ lạnh nó bằng tiếng Anh: tủ lạnh “ / rɪˈfrɪdʒəˌreɪtə / danh từ

Hoặc: “tủ lạnh “ (đây là từ viết tắt).

Tủ lạnh tiếng anh là gì?

2. Tủ đông tiếng anh là gì?

Freezer tiếng Anh là: “tủ đông » / ˈFriːzə (r) /

Ví dụ: Có một số tôm hùm lạnh trong tủ đông và một chai rượu Champagne. (Dịch: Có một số con tôm đông lạnh trong tủ đông và một chai rượu Champagne).

3. Ngăn lạnh tiếng anh là gì?

Ngăn mát tủ lạnh tên tiếng anh là: Ngăn mát tủ lạnh / kuːl rɪˈfrɪʤəreɪtə kəmˈpɑːtmənt /

Ngăn lạnh tiếng anh là gì?

4. Ngăn đá tủ lạnh tiếng anh là gì?

Tủ đông lạnh bằng tiếng Anh: ngăn đông lạnh

Ngăn đá tủ lạnh tiếng anh là gì

5. Cơ sở của tủ lạnh

Đầu tiên phải kể đến là phát minh ra cuộn dây ngưng tụ hơi nước của Ibn Sina vào thế kỷ 11. Một trong những nhà phát minh, William Cullen tại Đại học Glasgow năm 1748, đã phát minh ra hệ thống lạnh nhân tạo vào năm 1748. Phát minh mang lại thành công vì họ đã đi xa từ thực tế.

Xem Thêm  Cách sử dụng bảng điều khiển trên tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus | Aoquantoiyeu

Năm 1805, nhà phát minh người Mỹ Oliver Evans đã thiết kế máy làm lạnh không dùng hơi nước đầu tiên và thay vào đó sử dụng hơi nước để làm mát. Năm 1834, Jacob Perkins đã thực hiện tủ lạnh lúc bắt đầu.

nguồn gốc tủ lạnh

Chân dung Jacob Perkins – người đàn ông cho tủ lạnh

Năm 1844, bác sĩ người Mỹ John Gorrie đã chế tạo tủ lạnh dựa trên một thiết kế của Oliver Evans để sản xuất nước đá làm mát không khí cho bệnh nhân sốt vàng da.

Tiếp nối thành công của những người tiền nhiệm, James Harrison đã phát minh ra máy làm đá cho các mục đích thực phẩm thiết thực như đóng gói và ủ thịt vào năm 1857.

Khái niệm này được Ferdinand Carre làm phức tạp hơn vào năm 1859. Hệ thống mới được phát triển hoạt động mà không cần sử dụng khí nén để làm mát, thay vào đó sử dụng amoniac.

Sau đó, vào năm 1876, Carl von Linden, một kỹ sư người Đức, thành lập công nghệ hóa lỏng khí – một yếu tố quan trọng của công nghệ làm lạnh. Năm 1913, tủ lạnh dùng trong gia đình được phát minh. Năm 1923, một Frigidaire giới thiệu các đơn vị độc lập đầu tiên.

Bắt đầu từ những năm 1920 Freon – chất làm lạnh không màu, không mùi, không độc hại được đưa ra thị trường để thay thế các chất đã được sử dụng trước đó. Hệ thống được sử dụng rộng rãi đầu tiên được phát hành bởi General Electric vào năm 1927. Thực phẩm đông lạnh, từng là một mặt hàng xa xỉ, rất phổ biến.

Xem Thêm  Tủ lạnh Panasonic Inverter 368 lít NR-BX410GKVN | Aoquantoiyeu

tủ lạnh đầu tiên

Hình ảnh chiếc tủ lạnh đầu tiên

Ngăn đá được thiết kế cho tủ lạnh cũng được sử dụng trong các ứng dụng gia đình, công nghiệp và thương mại. Hầu hết các gia đình đều sử dụng mô hình Có ngăn đá trên và ngăn đá dưới cùng, đây là phong cách cơ bản từ những năm 1940.

nguồn gốc tủ lạnh

Chiếc tủ lạnh “hiện đại” nhất những năm 1940 với ngăn đá trên và ngăn đá dưới

Trong những năm 1970 và 80, các phát minh liên quan đến CFC (như Freon) đã dẫn đến sự suy giảm tầng ôzôn. Vì vậy, vào đầu những năm 1990, việc sử dụng Freon đã bị cấm do những lo ngại về môi trường. Kể từ đó, các tủ lạnh hiện đại đã sử dụng các giống tetrafluoroethane làm tủ lạnh.

Ngày nay, tủ lạnh đã trải qua một quá trình chuyển đổi hiện đại và là một trong những vật dụng cần thiết của mỗi hộ gia đình. Nhiều sản phẩm môi chất lạnh với giá cả phải chăng, chất lượng đạt tiêu chuẩn, tiết kiệm điện năng (Tủ lạnh biến tần) để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

nguồn gốc tủ lạnh

Hình ảnh tủ lạnh hôm nay

Sức sáng tạo của con người là vô hạn, hãy chờ đợi những phát minh mới, những cải tiến hơn nữa trong tương lai của tủ lạnh!

6. Ý nghĩa của tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị làm mát. Thiết bị gia dụng này bao gồm một ngăn cách nhiệt và một máy bơm nhiệt, một máy bơm hóa chất và một phương pháp cơ học để truyền nhiệt từ nó ra môi trường bên ngoài, làm mát bên trong đến nhiệt độ môi trường thấp hơn.

Xem Thêm  Tủ lạnh Electrolux Inverter 617 lít EHE6879A-B Giá Tốt | Aoquantoiyeu

Đông lạnh là một kỹ thuật bảo quản thực phẩm phổ biến, làm giảm tốc độ sinh sản của vi khuẩn. Vì vậy thiết bị này được sử dụng để giảm tỷ lệ hư hỏng thực phẩm. Tủ lạnh duy trì nhiệt độ cao hơn vài độ so với điểm đóng băng của nước.

Tủ lạnh là một phát minh tương đối hiện đại trong số các thiết bị nhà bếp. Nó đã thay thế máy làm đá, đã được sử dụng như một thiết bị gia dụng phổ biến trong gần một thế kỷ rưỡi trước đó.

Xem thêm các bài viết khác: >> Thay gas tủ lạnh giá bao nhiêu?

7. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả

  • Cho vào tủ lạnh nơi khô ráo thoáng mát

  • Kiểm tra cửa nạp

  • Hạn chế bật / tắt tủ lạnh

  • Hạn chế đóng / mở tủ lạnh

  • Không để tủ lạnh quá trống hoặc quá nhiều

  • Điều chỉnh nhiệt độ chính xác

  • Bảo quản thực phẩm khoa học

  • Làm sạch tủ lạnh.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả

Trên đây là kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh hiệu quả cũng như một số kiến ​​thức tiếng anh về tủ lạnh. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết hữu ích. Muốn bạn và gia đình sử dụng các thiết bị điện một cách an toàn và hiệu quả. Bạn tôi!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud