USB

USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone | Aoquantoiyeu


Smartphone ngày nay được cải tiến và tích hợp thêm cổng USB OTG. Vậy USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone. Đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

lúc bắt đầuUSB OTG là gì?

USB Ar-The-Goviết tắt USB OTG hoặc đơn giản là OTG nâng cao là một dạng nâng cao của cổng thiết bị USB tích hợp.

Hầu hết các cổng USB (bao gồm USB full-size tiêu chuẩn, USB mini và micro USB) trên các thiết bị như máy nghe nhạc, điện thoại nhìn chung chỉ ở dạng câu khách. Nhưng gần đây, cổng USB trên smartphone đã được cải tiến thêm chức năng hoạt động như một thiết bị chủ, nó được gọi là USB OTG.

USB OTG

USB OTG đã có từ lâu nhưng phải đến gần đây nó mới được tích hợp vào điện thoại thông minh. Thời kỳ đầu có thể kể đến O2 XDA Flame, sau đó là các sản phẩm của Nokia như N8, C6-01, C7, Oro, E6, E7, X7, 603, 701 và 808 Pureview.

Xem Thêm  Chuột không dây mất đầu USB có sử dụng được không? | Aoquantoiyeu

Hệ điều hành Android 3.1 trở lên USB đã hỗ trợ OTG nhưng chỉ khả dụng điện thoại thông minh cao cấpmột số mẫu tầm trung Hỗ trợ USB OTG.

2Làm thế nào để biết điện thoại thông minh có hỗ trợ USB OTG hay không?

Cách dễ nhất để kiểm tra xem điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn có hỗ trợ USB OTG hay không hộp thiết bị hoặc trang web của nhà sản xuất. Bạn có thể thấy một Logo giống như ở trên (phần 1) hoặc thông số kỹ thuật USB OTG được liệt kê trong thông số kỹ thuật.

Làm thế nào để biết điện thoại thông minh có hỗ trợ USB OTG hay không?

Đó là một phương pháp dễ sử dụng khác Ứng dụng kiểm tra USB OTG. Có rất nhiều ứng dụng miễn phí như vậy trên Cửa hàng Google Play, trong đó Easy OTG Checker là một ứng dụng đáng tin cậy cho việc này. Tải xuống và chạy ứng dụng, bạn sẽ biết điện thoại của mình có hỗ trợ USB OTG hay không.

3Bạn cần những gì để sử dụng USB OTG?

Thiết bị Android của bạn thường được trang bị cổng micro-USB hoặc Chuẩn USB-C. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị USB đều yêu cầu cổng USB tương thích. Bạn có thể khắc phục điều đó bằng bộ chuyển đổi.

bộ điều hợp USB

Tìm kiếm micro-USB hoặc USB-C (tùy thuộc vào điện thoại bạn sử dụng) đi kèm với bộ chuyển đổi USB kích thước đầy đủ. Nhiều loại adapter như vậy hiện đang được bán trên các trang trực tuyến, bạn có thể tham khảo bộ chuyển USB-C sang USB-C của Anker. USB phổ biến.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách tạo USB cài nhiều hệ điều hành (USB Multiboot) | Aoquantoiyeu

Hoặc cách khác, bạn có thể chọn mua USB với các cổng micro-USB và USB tiêu chuẩn, chẳng hạn như Kingston Micro Duo. Loại USB này không có giá cao hơn nhiều so với ổ USB thông thường.

4Sử dụng USB OTG

1. Kết nối ổ đĩa flash và ổ cứng ngoài

Ổ đĩa flash về cơ bản dễ kết nối, nhưng một số ổ cứng gắn ngoài có thể hoạt động hoặc có thể không hoạt động. Không phải lúc nào ổ cứng di động lấy năng lượng từ điện thoại cũng hoạt động, nhưng ổ đĩa ngoài có nguồn điện riêng sẽ hoạt động hoàn hảo.

Kết nối USB với điện thoại Android

Bạn sẽ cần những ổ đĩa này ở định dạng Béo32vì NTFS không hoạt động bình thường với Android.

2. Chơi trò chơi với bộ điều khiển trò chơi điện tử

Hỗ trợ hệ điều hành Android Pie trở lên Bộ điều khiển Xbox One. Nhưng Bộ điều khiển Xbox 360 cũ hơn Nó cũng hoạt động với các thiết bị Android thông qua USB OTG. Tất nhiên, bạn cần chơi game tương thích với bộ điều khiển.

Chơi trò chơi với bộ điều khiển trò chơi trên điện thoại Android

Nếu bạn đã root thiết bị Android của mình, bạn cũng có thể kết nối bộ điều khiển PlayStation. Với điều này, bạn có thể kết nối bộ điều khiển PS2 và biến thiết bị Android của mình thành một trung tâm trò chơi.

3. Điều khiển Android bằng bàn phím và chuột

Android hoạt động tốt với hầu hết các thiết bị bàn phím và chuột không dây và có dây. Bạn nên đặt mua bàn phím và chuột không dây với người nhận đồng ýbởi vì bạn chỉ có một Kết nối USB khả dụng.

Xem Thêm  USB 3.0 là gì? So sánh USB 3.0 và USB 2.0 có gì khác biệt? | Aoquantoiyeu

Điều khiển Android bằng bàn phím và chuột

Bạn nên mua thiết bị không dây cắm và chạy tiêu chuẩn tương thích với tất cả các nền tảng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không mua các thiết bị yêu cầu phần mềm đi kèm như một số thiết bị Logitech yêu cầu. Phần mềm SetPoint.

4. In trực tiếp từ máy in

Giống như bàn phím, máy in có một USB cắm và chạy tiêu chuẩn hoạt động tốt với các thiết bị Android. Liên kết này cho phép bạn bắt đầu in mà trước tiên không cần kết nối kết nối không dây hoặc chuyển bất cứ thứ gì vào máy tính của bạn.

In trực tiếp từ máy in

Android thường hỗ trợ chế độ lưu trữ dung lượng lớn USB. Vì vậy, nếu bạn muốn in ảnh và tài liệu, bạn sẽ cần sử dụng phương pháp PTP hoặc MTP cho kết nối USB của mình.

In trực tiếp từ máy in thông qua kết nối điện thoại thông minh thậm chí còn dễ dàng hơn nếu máy in của bạn hỗ trợ WiFi.

5. Kiểm soát máy ảnh DSLR của bạn

Bạn có thể kết nối thiết bị Android với máy ảnh DSLR của mình và biến nó thành một màn hình hiển thị trực tiếp khổng lồ, hoàn chỉnh với tính năng chụp, lấy nét, điều khiển tốc độ van và hơn thế nữa.

Điều khiển máy ảnh DSLR của bạn

Bạn sẽ cần một ứng dụng điều khiển DSLR trên thiết bị Android và lý tưởng nhất là Máy ảnh Canon. Ứng dụng này hoạt động với một số máy ảnh Nikon và Sony và được hỗ trợ chính thức.

Bạn sẽ phải trả $ 8 cho ứng dụng này, nhưng khá hữu ích cho chủ sở hữu máy ảnh DSLR.

Trên đây là bài viết giải thích USB OTG là gì? 5 công dụng hữu ích của USB OTG trên smartphone. Hi vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để sử dụng loại USB này trên thiết bị Android một cách hiệu quả hơn!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud