Tủ Lạnh

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh thế hệ mới là gì | Aoquantoiyeu


Ở các loại tủ đông thông thường, nhiệt độ thường được giữ ở mức -18 ° C với luồng khí lạnh thổi trực tiếp từ bên ngoài vào giúp làm đông thực phẩm từ bên ngoài vào bên trong, đông cứng như đá giúp bảo quản thực phẩm bên trong được lâu. Tuy nhiên, sẽ rất khó cho những bà nội trợ cần nấu ăn nhanh vì họ không thể cắt nhỏ. Công nghệ cấp đông mềm là tiện ích thường được nhắc đến trên các dòng tủ lạnh cao cấp thế hệ mới, nó tạo nên sự khác biệt so với cấp đông truyền thống. Cùng Siêu thị Điện máy HC tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm của công nghệ này nhé!

Cơ chế hoạt động của công nghệ cấp đông mềm là gì?

Cấp đông mềm là công nghệ bảo quản thực phẩm tươi sống không bị đông cứng hoàn toàn ở nhiệt độ thích hợp. Công nghệ này giúp thực phẩm đông nhẹ bề mặt và giữ mềm bên trong. Một lớp đá mỏng sẽ được tạo ra để bao phủ hoàn toàn bên ngoài thực phẩm, từ đó cách ly thực phẩm với không khí bên ngoài, ngăn chặn hiệu quả quá trình oxy hóa, cũng như sự xâm nhập của vi khuẩn.

Xem Thêm  Tủ lạnh Samsung Inverter 300L RT29K5532BU/SV | Aoquantoiyeu

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm

Ghi chú: Các thương hiệu khác nhau sẽ có công nghệ cấp đông mềm ở nhiệt độ khác nhau để cho hiệu quả khác nhau. Các ngăn đá mềm thường được thiết kế riêng biệt, không ảnh hưởng đến thực phẩm được bảo quản trong ngăn đá và ngăn lạnh. Một số thương hiệu phổ biến có ngăn đá mềm bao gồm:

– Ngăn đông mềm Prime Fresh + trên tủ lạnh Panasonic ở -3 ° C.

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm

– Ngăn lạnh mềm nhiệt độ lý tưởng -7 ° C và ngăn mát mềm nhiệt độ -3 ° C đến 0 ° C trên tủ lạnh Mitsubishi.

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm mitsubishi

– Ngăn đông mềm tối ưu với Fresh Zone có nhiệt độ -1 ° C trên tủ lạnh Samsung.

– Vùng làm lạnh cực nhanh -1 ° C và ngăn đông -3 ° C Ultra Fresh trên tủ lạnh Toshiba

– Ngăn đa năng Aqua Triple Fresh trên tủ lạnh Aqua có khả năng điều chỉnh nhiệt độ ở 3 mức nhiệt độ -3 ° C, -1 ° C và 3 ° C giúp bảo quản thực phẩm như ngăn đá mềm khi nhiệt độ đó. độ -3 ° C.

– Ngăn đá mềm đa chức năng trên tủ lạnh Hitachi có khả năng cài đặt nhiệt độ tối thiểu -3 ° C

Lợi ích của thực phẩm đông lạnh mềm

Không cần rã đông, cắt lát dễ dàng

Tính chất cấp đông mềm giúp thực phẩm chỉ có một lớp đá mỏng bên ngoài trong khi bên trong vẫn mềm và ẩm nên bạn có thể cắt và nấu ngay, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Xem Thêm  THU TỦ LẠNH, MÁY GIẶT CŨ ĐỔI TỦ LẠNH, MÁY GIẶT MỚI | Aoquantoiyeu

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm, dễ cắt

Giữ tươi, tiếp tục nuôi dưỡng

Khác với công nghệ cấp đông truyền thống, cấp đông mềm không làm hỏng cấu trúc tế bào nên dinh dưỡng và mùi vị được giữ lại lâu hơn. Hơn nữa, nhờ không cần rã đông nên thực phẩm sẽ không bị chảy nước, mất nước và mất chất dinh dưỡng trong quá trình rã đông. Không chỉ ngăn ngừa tình trạng mất nước, giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, công nghệ cấp đông mềm còn hạn chế tối đa sự phát triển của vi sinh vật có hại.

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm giữ nguyên hương vị

Hạn chế phát tán mùi hôi

Tất cả các ngăn đông mềm đều có thiết kế kín độc đáo giúp ngăn chặn và hạn chế việc phát tán mùi thực phẩm bên trong.

Nhược điểm của tủ đông mềm

Thực phẩm được bảo quản trong ngăn đá mềm sẽ có thời gian bảo quản ngắn hơn so với ngăn đá. Thời hạn sử dụng của thực phẩm tươi sống trong tủ đông mềm trung bình khoảng 7 ngày (với tủ lạnh -3 độ C), trên 7 ngày (với tủ lạnh -7, -8, -21 độ C) hoặc không thể bảo quản. chỉ còn. trong 1-2 ngày (với tủ -1 độ C) tùy từng hãng khác nhau. Hơn nữa, giá tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm cũng cao hơn so với giá tủ lạnh truyền thống.

Vì vậy công nghệ cấp đông mềm đã tạo ra những bước tiến mới trong việc bảo quản thực phẩm, giúp người dùng nấu nướng dễ dàng hơn, tuy nhiên vẫn có những hạn chế nhất định khiến bạn phải cân nhắc khi mua tủ lạnh công nghệ cấp đông mềm. Tham khảo ngay những mẫu tủ lạnh thế hệ mới giá tốt nhất tại Siêu thị Điện máy HC để có thêm thông tin khi lựa chọn.

Xem Thêm  Tủ lạnh Panasonic Inverter 290 lít NR-BV320QSVN Xám giá rẻ, chính hãng, trả góp 0% | Aoquantoiyeu

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud