Iphone

Vì sao người dùng iPhone chậm cập nhật lên iOS 15? | Aoquantoiyeu

Vì vậy, dữ liệu mới nhất do “Nhà Táo” cung cấp cho thấy tỷ lệ người dùng cài đặt iOS 15 thấp hơn so với con số được ghi nhận của iOS 14 trong cùng khoảng thời gian năm ngoái.

30% người dùng iPhone vẫn đang sử dụng iOS 14

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (ảnh 1)

Xu hướng này dường như đã bắt đầu chỉ 3 ngày sau khi iOS 15 được phát hành vào ngày 20 tháng 9. Vào thời điểm đó, 8,5% người dùng iOS đủ điều kiện đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất và con số thấp hơn nhiều so với 14,5% mà iOS 14 i đạt được. cùng một khoảng thời gian. Vào đầu tháng 10 năm ngoái, tỷ lệ người dùng iPhone nâng cấp lên iOS 15 chỉ là 21%, thấp hơn gần một nửa so với mức 40,51% mà iOS 14 đạt được.

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (ảnh 2)

Dữ liệu hiện được Apple công bố cho thấy 72% thiết bị tương thích được giới thiệu trong 4 năm qua đã được cập nhật lên iOS 15, trong khi 26% vẫn đang sử dụng iOS 14 và 2% còn lại đang chạy trên các phiên bản iOS 15. iOS cũ hơn. Nếu tính tất cả các mẫu iPhone do Apple phát hành, chỉ 63% thiết bị được nâng cấp lên iOS 15, 30% đang chạy iOS 14 và 7% đang chạy iOS 13 trở xuống.

Đối với hệ điều hành iPad, các con số cho thấy 57% máy tính bảng do Apple phát hành trong 4 năm qua đã được cập nhật lên iPadOS 15, 39% đang chạy iPadOS 15 và 4% đang sử dụng iPadOS 13.1 hoặc phiên bản cũ hơn. 49% tổng số iPad hiện đang sử dụng iPadOS 15 và 37% đang chạy iPadOS 14. Tỷ lệ máy tính bảng iPad chạy iPadOS 13.1 trở xuống là 14%.

Xem Thêm  iCloud là gì? Cách tạo tài khoản và sử dụng iCloud trên iphone | Aoquantoiyeu

Apple được biết là đã thu thập thông tin từ các thiết bị thực hiện giao dịch từ App Store vào ngày 11/1/2022.

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (ảnh 3)

Giới phân tích cho rằng người dùng không quá “mặn mà” với iOS 15 vì hệ điều hành này không mang đến những cải tiến lớn về giao diện như iOS 14. Hơn nữa, một số người dùng iPhone cũ hiện đang tỏ ra lo lắng. khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS mới nhất. Tuy nhiên, iOS 15 mang đến nhiều tính năng mới mà bạn nên trải nghiệm

Các tính năng của iOS 15.

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (ảnh 4)

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của iOS 15 là Focus, một phiên bản tinh vi hơn của Không làm phiền cho phép người dùng tập trung vào một số tác vụ nhất định mà không bị gián đoạn bởi sự phân tâm, cảnh báo và thông báo từ ứng dụng. Ngoài ra, hệ điều hành iOS mới nhất cũng cung cấp SharePlay, cho phép tất cả các thành viên của cuộc gọi FaceTime xem trực tuyến cùng một bản nhạc hoặc video.

Apple Maps đã nhận được một bản nâng cấp lớn lên iOS 15 và các thành phố lớn nhận được bản đồ 3D chi tiết hơn. Và nếu bạn thích đi bộ, ở một số nơi, Apple Maps sẽ hiển thị cho bạn hướng dẫn từng bước trong AR. Một tính năng được mong đợi khác của iOS 15 là Live Text, cho phép người dùng chụp ảnh từ thư viện ảnh của họ hoặc trực tiếp từ máy ảnh và sử dụng các tính năng như chuyển, sao chép và dán hoặc thậm chí gọi điện từ một số điện thoại được liệt kê trên ký tên. .

Xem Thêm  Cận cảnh iPhone 13 và iPhone 13 Pro phiên bản màu xanh đẹp long lanh vừa ra mắt, giá không đổi | Aoquantoiyeu

Tại sao người dùng iPhone cập nhật chậm lên iOS 15 (ảnh 5)

Điều này nghe có vẻ như một câu chuyện cũ đối với những người đam mê điện thoại, nhưng nếu bạn đã mua một chiếc iPhone cài sẵn iOS 14, có thể bạn đã quyết định không nâng cấp lên iOS 15. Nếu đúng như vậy, bạn không phải là một chú hề cô đơn. Theo kết quả của PhoneArena, 30 trong số 100 người dùng tương thích với iPhone vẫn đang sử dụng phần mềm cũ hơn.

Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu về các tính năng mới của iOS 15 và biết điều gì sẽ truyền cảm hứng cho bạn nâng cấp iPhone lên phiên bản mới nhất.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud