Điện Thoại

Vị trí và góc – Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại, nên biết | Aoquantoiyeu.com

Vị trí và góc độ là hai yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến việc xuất ảnh. Việc thay đổi hai yếu tố này sẽ giúp bạn có những hiệu ứng lạ và độc cho bức ảnh của mình. đăng tải thủ thuật điện thoại android Dưới đây, Sorum.vn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về địa điểm, góc chụp – bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại mà bạn không thể bỏ qua.

Khi chụp, trước tiên hãy nhìn vào những gì bạn có trước khi quyết định chụp ở đâu. Sau đó, hãy nghĩ về góc chụp. Bằng cách thay đổi đáng kể vị trí và góc của bối cảnh, bạn sẽ có được những bố cục khác với những bố cục mà bạn có thể đã có trước đây. Để làm nổi bật những phẩm chất hấp dẫn nhất của đối tượng, bạn sẽ cần phải tiếp cận đối tượng từ các góc độ khác nhau và thay đổi vị trí và góc chụp.

1. Vị trí.

Vị trí là độ cao mà bạn cầm máy ảnh trên mặt đất. Giữ máy ảnh ở vị trí bình thường đối với mắt của bạn được gọi là “vị trí ngang tầm mắt” và giữ máy ảnh trên mắt bạn được gọi là “vị trí cao” và giữ máy ảnh ở mức thấp, chẳng hạn như khi bạn thực hiện động tác ngồi xổm, được gọi là ‘vị trí thấp’.

Giữ máy ảnh cao bằng cách đưa tay lên cao hơn tầm mắt hoặc lên vị trí cao hơn bằng cách sử dụng giá để chân hoặc bệ quan sát. Vị trí chụp này cho phép bạn đi sâu hơn vào hậu cảnh. Phối cảnh mạnh mẽ được tạo ra bằng cách kết hợp điều này với các góc cao.

Vị trí cao.
Vị trí cao.

Đây là vị trí chụp tiêu chuẩn ở độ cao mà bạn nhìn qua công cụ tìm khi đứng. Bởi vì nó dẫn đến một bức ảnh chỉ chụp những gì bạn nhìn thấy, nó hiển thị thực tế những gì bạn chụp. Tuy nhiên, nó có thể đơn điệu khi tất cả ảnh của bạn được lấy từ trang web này.

Vị trí của mắt.
Vị trí của mắt.

Đây là vị trí bạn cầm máy ảnh ngang tầm mắt. Bởi vì nó trông khác với những gì bạn thường thấy, nó có thể dẫn đến những bức ảnh ấn tượng. Kết hợp điều này với một góc thấp sẽ làm tăng hiệu ứng này.

Thế đứng thấp.
Thế đứng thấp.

2. Góc.

Góc là mức độ mà máy ảnh lấy nét vào đối tượng. Giữ máy ảnh ngang tầm với đối tượng được gọi là “ngang tầm mắt”, và giữ máy ảnh xuống được gọi là “góc cao” và giữ máy ảnh thẳng đứng được gọi là “góc thấp”.

Đây là góc mà bạn nghiêng máy ảnh xuống đối mặt với đối tượng, còn được gọi là chế độ xem từ trên không. Bởi vì điều này áp dụng cho toàn bộ chủ đề, nó dẫn đến một bức ảnh mô tả cung cấp cái nhìn sâu sắc về môi trường khi bạn nhìn thấy chúng. Vì mặt đất thường là nền trong ảnh, bạn có thể muốn điều chỉnh tùy chọn nền.

Góc cao.
Góc cao.

Đây là góc tiêu chuẩn khi bạn cầm máy ngang tầm mắt mà không nghiêng. Vì bạn đang chụp ở cùng tầm mắt với đối tượng, trong cùng phạm vi với tầm nhìn của con người bình thường, nên kết quả trông tự nhiên và quen thuộc, đồng thời có cảm giác ổn định.

Góc mắt.
Góc mắt.
Đây là góc mà bạn hướng máy ảnh về phía chủ thể và là cách chụp ảnh đẹp mà nhiều bạn trẻ thường áp dụng để chụp hậu cảnh. Khi chụp vật liệu cao từ góc thấp, nó tạo ra cảm giác có chiều sâu, cho phép bạn chỉ ra sự hiện diện và kích thước của vật liệu. Vì bầu trời thường là nền nên bạn có thể dễ dàng điều chỉnh bố cục của ảnh.

Góc thấp.
Góc thấp.

Trên đây là tất cả các mẹo về vị trí và góc chụp trong smartphone. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ chuyên mục thủ thuật điện thoại này đến bạn bè và người thân của mình nhé!

Xem Thêm  Cách tải chat Ola trực tuyến trên điện thoại, PC | Aoquantoiyeu.com

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud