Ý Nghĩa

Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa thật sự của Voyeu và Voyeur | Aoquantoiyeu

Voyeu là gì? Voyeur là gì? Hai từ này thực sự có nghĩa là gì? Gần đây rất nhiều người thích sử dụng internet. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn ý nghĩa thực sự của câu hỏi: Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ngoài ra là sự khác biệt giữa hai từ này.

Voyeu là gì? Voyeur là gì?

Voyeu là gì?

Voyeu là từ viết tắt của “vợ yêu”, cách người đàn ông gọi vợ một cách thân mật, ngọt ngào.

Voyeu là cách gọi thân mật của chồng với vợ. Không chỉ vậy, đây còn là từ dùng để gọi những cặp đôi đang yêu.

voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-1
Voyeu là cách đàn ông gọi vợ một cách thân mật

Nhiều người thường ngại viết rõ chữ “người yêu” trên mạng xã hội nên thường chọn cách viết voyeu khi nhắc đến vợ.

Voyeur là gì?

Voyeur là một từ tiếng Anh có nghĩa là, khi dịch sang tiếng Việt là người có sở thích, xem người khác khỏa thân, thích xem phim người lớn, người lạ.

Vì từ voyeu và voyeur có cách viết gần giống nhau nên rất dễ nhầm lẫn giữa chính tả và nghĩa. Vì vậy, những câu hỏi như: Voyeu là gì? Voyeur là gì? Nhưng thực sự voyeu và voyeur là hai từ có nghĩa hoàn toàn khác nhau.

voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-1
Voyeur nghĩa là người có sở thích xem người khác khỏa thân

Voyeur được sử dụng lần đầu tiên vào năm nào?

Khám phá Voyeur lần đầu tiên xuất hiện trên văn bản từ đầu thế kỷ 20, cụ thể là vào năm 1990, nó xuất phát trực tiếp từ một danh từ tiếng Pháp có nghĩa đen là “người nhìn thấy”.

Ban đầu, Voyeur được sử dụng để chỉ người có khoái cảm tình dục khi nhìn người khác khỏa thân, không mặc quần áo hoặc thực hiện các hành vi cá nhân, voyeur hiện được sử dụng như một người tò mò và có sở thích.

Vào giữa thế kỷ 20, nghĩa của từ voyeur đã phát triển thành “người quan sát, quá tò mò”, đặc biệt là một người quan tâm đến những chi tiết kỳ lạ hoặc khủng khiếp.

voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-2
Voyeur được phát hiện lần đầu tiên trong văn bản từ năm 1990

Voyeur có phải là một căn bệnh?

Voyeur thực chất không phải là một căn bệnh, hay nói chính xác hơn đây là một chứng rối loạn, được gọi là “bệnh mãn nhãn”. Rối loạn này thường bắt đầu ở tuổi vị thành niên, những người mắc chứng rối loạn này thường không tìm kiếm quan hệ tình dục với những người mà họ quan sát.

Nhưng trong những trường hợp đặc biệt, nó có thể dẫn đến các vấn đề về bệnh tâm thần. Biểu hiện chính của căn bệnh này là thay thế hoàn toàn hoạt động tình dục của bản thân bằng việc theo dõi cuộc sống cá nhân của người khác.

Nguyên nhân của rối loạn mãn nhãn:

Theo các chuyên gia, phần lớn nguyên nhân dẫn đến rối loạn tâm thần nằm trong thời kỳ thơ ấu của cuộc đời con người. Voyeurism cũng không phải là ngoại lệ. Lý do cho điều này là:

  • tổn thương tâm lý của đứa trẻ do đổ vỡ mối quan hệ với mẹ trong hai năm đầu đời;
  • Căng thẳng bộ phận sinh dục khi trẻ vô tình nhìn thấy bộ phận sinh dục của người lớn hoặc trò chơi giới tính, tình dục;
  • Thiếu vắng giáo dục giới tính trong cuộc sống của trẻ em.

Biểu hiện của sự mãn nhãn:

  • Kích thích tình dục liên tục và mãnh liệt khi xem mọi người tham gia vào các hoạt động tình dục;
  • Đau khổ hoặc không thể hoạt động do bị thuyết phục và tưởng tượng;
  • Một số người mắc chứng rối loạn này có thể tham gia vào các hành vi tình dục một mình trong khi những người khác có thể tham gia vào các hoạt động tình dục.
  • Tình trạng này thường xảy ra kết hợp với các tình trạng khác như trầm cảm, lo lắng và lạm dụng chất kích thích.
voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-3
Biểu hiện của sự mãn nhãn

Trong một số trường hợp, những người bị tình trạng này thậm chí có thể phát triển một chứng rối loạn khác như rối loạn ngôn ngữ.

Làm sao để biết mình có bị mãn nhãn hay không?

  • Đến gặp bác sĩ là cách đơn giản và chính xác nhất để biết bạn có bị mãn nhãn hay không nếu bạn có các triệu chứng của chứng rối loạn này. Các triệu chứng cũng phải tiếp tục trong khoảng 6 tháng hoặc lâu hơn để có kết quả chính xác.
  • Nếu họ nhận thấy bạn có những ham muốn và tưởng tượng tình dục cản trở các hoạt động, bạn có thể chẩn đoán chứng mãn nhãn. Để chẩn đoán chính xác, cần phải trên 18 tuổi để tránh nhầm lẫn giữa mãn nhãn và tò mò ở tuổi vị thành niên.
voyeu-la-gi-voyeur-la-gi-4
Đi khám bác sĩ để được chẩn đoán nếu bạn có dấu hiệu mãn nhãn

Những người mắc chứng rối loạn này hiếm khi được chẩn đoán cho đến khi họ bị phát hiện có hành vi phạm tội tình dục vì chứng rối loạn của họ. Điều này là do họ không thể chia sẻ tình trạng của mình với chuyên gia y tế hoặc người thân.

Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu mãn nhãn ở người thân hoặc những người xung quanh, hãy giúp họ nhận được sự giúp đỡ cần thiết. Điều trị sớm sẽ ngăn chặn tình trạng bệnh tiến triển đến mức vi phạm tình dục.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thêm thông tin để phân biệt giữa voyeu và voyeur, trả lời được câu hỏi: Voyeu là gì? Voyeur là gì? và các thông tin hữu ích khác do bài báo cung cấp.

Xem Thêm  Lời chúc mùng 1 đầu tháng may mắn, bình an hay nhất | Aoquantoiyeu

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud