Ý Nghĩa

Wtf là gì? Ngã ngửa với ý nghĩa của từ wtf? | Aoquantoiyeu

Đôi khi trong khi lướt mạng, bạn sẽ thấy từ viết tắt wtf. Vậy bạn có biết từ wtf là gì không? Từ này đến từ đâu, nghĩa của nó là gì và có những hang động nào được sử dụng không? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé. Bạn chắc chắn sẽ yêu thích ý nghĩa của từ wtf và sự đa dạng trong ý nghĩa của từ này khi được sử dụng trong các tình huống khác nhau.

WTF có nghĩa là gì?

WTF là từ viết tắt của “What The Fuck”. Đây là câu cảm thán trong tiếng Anh thường dùng để bày tỏ cảm xúc, thái độ khó chịu, không hài lòng hay phấn khích, ngạc nhiên trước một sự việc nào đó thường được người nước ngoài sử dụng.

Bởi vì từ đụ là một từ thô tục tế nhị trong đó cái đéo được nhiều người ngoài hành tinh thề nguyền, wtf còn được dịch là “cái đéo gì?. Nói một cách nhẹ nhàng hơn thì cụm từ này có thể được hiểu nôm na: cái quái gì, cái thường là gì? khi từ này trên TV thường được che đi hoặc thay thế bằng tiếng “bíp”, nhưng khi nhắn tin cho nhau người ta thường viết tắt.wtf là đủ hiểu., cụm từ wtf thường được sử dụng.

Xem Thêm  Cốt truyện 12 Minutes - Ý nghĩa của từng chi tiết trong game | Aoquantoiyeu

Do nhu cầu wtf ngôn ngữ và lối sống phương tây đã lan sang Việt Nam. Chính cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hoặc người nước ngoài ở Việt Nam đã truyền bá ngôn ngữ này vào nước ta.

WTF có nghĩa là gì
Wtf là từ viết tắt của nó có nghĩa là gì?

WTF đến từ đâu? – WTF có nghĩa là gì

Wtf là từ viết tắt của What the fuck. Vì vậy nguồn gốc của cụm từ này tất nhiên là từ phương Tây. Từ này du nhập vào Việt Nam thông qua các bộ phim nước ngoài, các bộ phim bom tấn hay đơn giản là những người phương Tây đến sinh sống tại Việt Nam.

Sau đó, cụm từ “What The Fuck” được giới trẻ sử dụng rộng rãi và trở thành trào lưu trên cộng đồng mạng. Đặc biệt đối với những người chơi game, bạn sẽ thấy wtf thường được sử dụng như một câu cửa miệng ngụ ý chửi thề hoặc không hài lòng về những điều họ không thể tin được.

WTF có nghĩa là gì
Wtf có nhiều nghĩa khác nhau tùy thuộc vào cách nó được sử dụng

Các ý nghĩa khác của từ viết tắt WTF – wtf là gì?

Sự thật là wtf có thể có nhiều nghĩa khác nhau tùy thuộc vào cách nó được sử dụng. Ngoài các nghĩa ở trên, từ viết tắt wtf còn có các nghĩa khác, được dịch tùy theo ngữ cảnh mà bạn sử dụng. Không phải tất cả các nghĩa đều thô tục như trên. Ví dụ:

Khi một người không chắc chắn về điều gì đó nhưng mọi thứ lại diễn ra khác khiến họ không tin rằng điều gì đó đã xảy ra, hoặc có một sự thật khó tin trước mặt họ, họ có thể hét lên wtf. Cụm từ này trong trường hợp này có nghĩa là: không thể tin được, chuyện quái gì đang xảy ra vậy.

Hoặc khi bạn thua một ai đó và bạn đã chắc chắn rằng mình sẽ thắng đến phút 89 mà bạn vẫn bị lật kèo thì từ wtf có thể hiểu là một câu cảm thán thể hiện sự không hài lòng và không hài lòng.

Hãy xem, có những ý nghĩa wtf sẽ khiến bạn ngạc nhiên một lần nữa. Chúng ta sẽ xem những ý nghĩa khác cụm từ này có.

– Chào mừng đến với Facebook: Chào mừng đến với Facebook: mọi người sử dụng từ này để chào một người bạn mới và để bắt đầu cuộc trò chuyện trên facebook. Từ này cũng thường được sử dụng như facebook là một ứng dụng khá phổ biến.

– Want a Fight: Bạn có muốn đánh nhau không ?: Đây là câu thách thức dùng để hỏi đối phương khi hai người có cãi vã và chuẩn bị đấu tay đôi. Những người chơi game thường sử dụng cụm từ này để bắt đầu một cuộc chiến trực tuyến.

– Welcome to FA: Welcome to happy single club: đây là lời chúc phúc của những công dân chưa vợ, chưa chồng, đã có gia đình chơi trong một nhóm với nhau. Hoặc khi bạn vừa chia tay người yêu, bạn của bạn gửi cho bạn lời chúc này thì có nghĩa là cả hai, họ ngạc nhiên không tin vào cái kết của cả hai, đồng thời nói Xin chào gia nhập nhóm những người độc thân.

– World Taekwondo Federation: Liên đoàn Taekwondo quốc tế: đây là tên gọi của một tổ chức quốc tế dành cho các đội thể thao thi đấu Taekwondo trên toàn thế giới.

WTF có nghĩa là gì
Đừng quên sử dụng từ wtf một cách khôn ngoan để tránh hiểu nhầm

Các ghi chú và từ wtf – wtf được sử dụng để làm gì?

Như đã nói ở trên, đụ là một từ thô tục, bất lịch sự, thường được dùng để chửi nhau, thể hiện thái độ tức giận nên bạn phải cẩn thận trong khi sử dụng trong mọi trường hợp để tránh gây mất thiện cảm với người đối diện. Văn hóa Việt Nam rất coi trọng cách cư xử, thuần phong mỹ tục, đó là lý do tại sao bạn phải dùng từ này đầy đủ với người cao tuổi, người trọng nghĩa khinh tài, kính trọng người cao tuổi.

Với hàm ý đánh nhau với hàm ý đánh nhau thì không nên dùng vì vui là được. Nếu vì một câu nói có hai nghĩa, vừa thô tục vừa khiêu khích mà dẫn đến đánh nhau không đáng có thì thật không vui chút nào.

Từ wtf là từ mượn của nước ngoài, chỉ dùng để trêu đùa những người cùng lứa tuổi, cùng hoàn cảnh nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng. Ngữ pháp tiếng Việt phong phú, nhiều từ có nghĩa phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn, vì vậy cần chú ý sử dụng đúng đối tượng, không nên để câu view mà đánh giá thấp phẩm chất con người, không tốt.

Trên đây là ý nghĩa của từ viết tắt wtf. Vậy là bạn đã hiểu wtf là gì, ý nghĩa và cách sử dụng của câu này rồi phải không? Tôi hy vọng bạn sử dụng nó đúng cách.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud