Điện Thoại

Xem bản đồ vùng xanh – vùng đỏ trên điện thoại nhanh chóng | Aoquantoiyeu.com

Những ngày qua, số ca nhiễm vi rút mạch vành tăng đều, kéo theo nhiều vùng trên cả nước chuyển từ “vùng xanh” sang “vùng đỏ”. Vậy những vùng này là gì? Bản đồ COVID-19 hiện đang kiểm soát những loại khu vực nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời đầy đủ.

Bản đồ của covid-19

Vành đai xanh Hà Nội

Vành đai xanh Hà Nội

Bản đồ COVID-19 được tạo dựa trên dữ liệu thực tế hàng ngày theo thời gian thực từ các thông báo của cơ quan. Bản đồ này được thiết kế để giúp người dùng sống sót sau dịch an toàn hơn ở những nơi công cộng trên khắp đất nước. Như vậy, thông tin bản đồ được cập nhật liên tục hàng ngày. Mức độ an toàn tại tất cả các địa điểm công cộng (trên toàn quốc) được biểu thị bằng màu sắc để giúp người dùng nhanh chóng biết được mức độ an toàn của các địa điểm đó. Bạn sẽ thấy bản đồ COVID-19 có 4 vùng màu bao gồm vùng màu đỏ, vùng màu cam, vùng màu vàng và vùng màu xanh lá cây.

Xem thêm: Đai xanh là gì? Thắt lưng màu đỏ và cam là gì?

Mức độ an toàn của từng khu vực sẽ phụ thuộc vào phân loại màu của khu vực đó trên bản đồ COVID-19. Việc đánh giá an toàn được chia sẻ bởi hệ thống tiếp nhận thông tin từ lãnh đạo, cán bộ và cá nhân tại mỗi cơ sở. Theo đó, mức độ an toàn của màu được kiểm soát như sau:

  • Dây nịt xanh: Vùng an toàn, không có dịch bệnh
  • Vùng vàng: Các khu vực có nguy cơ và khả năng nhiễm vi rút mạch vành
  • Khu vực màu cam: Các khu vực có nguy cơ nhiễm vi rút mạch vành cao
  • Vùng màu đỏ: Khu vực bị khóa hoặc ở xa, không an toàn
Xem Thêm  Cách tải, download video Instagram về điện thoại, máy tính | Aoquantoiyeu.com

Cách xem nhanh bản đồ khu vực xanh – đỏ trên điện thoại

Hiện TP.HCM là một trong những địa bàn có tình hình dịch bệnh phức tạp nhất cả nước. Để nhanh chóng cung cấp thông tin cho người dân sống trong khu vực, Thành phố đã xây dựng bản đồ COVID-19 và phân loại chi tiết các khu vực / cơ sở trong các vùng màu. Dựa vào màu sắc của các khu, mọi người có thể xác định được những khu vực an toàn để có những lộ trình phù hợp khi phải ra ngoài. Trong các trường hợp khác, mọi người ở nhà nên ở cùng nhau để mở rộng “vùng xanh” trên bản đồ COVID-19.

Đây là cách mọi người có thể xem bản đồ vùng xanh – đỏ trên điện thoại của mình tại Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng khác trên cả nước.

Truy cập bản đồ COVID-19 tại Hồ Chí Minh

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, hãy truy cập liên kết bên dưới.

Bản đồ COVID-19 của Thành phố Hồ Chí Minh

Ghi chú: Bạn nên sử dụng điện thoại ở chế độ ngang và chọn chế độ xem trang Web cho máy tính để xem bản đồ chi tiết và đầy đủ nhất.

Thay đổi giao diện thành nền đen

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng mặt trời ở góc trên bên phải màn hình để chuyển giao diện trang Web sang nền đen, giúp dò tìm các khu vực dễ dàng hơn.

Bản đồ của covid-19

Bước 3: Ở bên trái, trang web sẽ cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về dữ liệu lây nhiễm tại địa phương hiện tại. Nửa còn lại của trang web là bản đồ địa phương COVID-19. Tại đây, nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống ngay cạnh sở thành phố Hồ Chí Minh.

Xem Thêm  Cách replay, repeat YouTube video trên điện thoại, laptop | Aoquantoiyeu.com

Xem các khu vực trên bản đồ COVID-19

Bước 4: Lựa chọn các khu vực, thành phố, thị xã tại TP.HCM mà bạn muốn xem thông tin cụ thể về vùng dịch trên địa bàn.

Xem các khu vực trên bản đồ COVID-19

Bước 5: Tiến hành chọn mũi tên xuống bên cạnh mục Khu vực 6. Sau đó chọn phường muốn xem tình hình dịch bệnh.

Xem các khu vực trên bản đồ COVID-19

Bước 6: Ở đây bạn có thể nhìn thấy rõ ràng các khu vực được bố trí rõ ràng. Bạn có thể click vào các khu vực này và xem thông tin về tổ dân phố mà khu vực phường trực thuộc.

Như vậy là FPT Shop đã chia sẻ đến bạn cách xem bản đồ khu vực xanh – đỏ bằng điện thoại tại TP.HCM. Nếu bạn sống ở các tỉnh thành khác, bạn có thể xem bản đồ COVID-19 tại các đường link bên dưới:

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud