Ý Nghĩa

Ý nghĩa 78 lá bài tarot giúp bạn luận giải về tình yêu, công danh, vận mệnh | Aoquantoiyeu

Bói bài là một trong những công cụ phổ biến trong bói toán, nó tiết lộ nhiều điều về tình duyên, công danh và vận mệnh. Bạn có biết ý nghĩa của 78 lá bài tarot không? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về những bộ bài tarot trong bài viết này nhé.

Chủ đề chính trong bài viết

1. Một bộ bài Tarot tổng cộng sẽ bao gồm 78 lá

1.1 22 Major Arcana (Trumps)

Có 2 loại bài Tarot, đó là:

(Trumps) – 22 Great Arcana (Trumps). Major Arcana mô tả một phép ẩn dụ cho cuộc hành trình đến với ánh sáng của The Fool.

y-nghia-78-la-bai-tarot

Trong 22 lá bài chính là ý nghĩa chính phản ánh đời sống tinh thần trong mỗi chúng ta. Các lá bài sẽ được đánh số lần lượt từ 0 đến 21. Những lá bài này sẽ đại diện cho mọi giai đoạn của cuộc đời mà chúng ta gặp phải.
56 thẻ phụ bao gồm 4 bộ quần áo. Mỗi bộ trang phục sẽ có 14 thẻ khác nhau. Mỗi bộ trang phục sẽ có một khía cạnh nào đó trong cuộc sống của bạn gắn liền với nó.

Các lá bài Tarot Major Arcana (còn được gọi là quân bài tẩy) tạo thành nền tảng của bộ bài Tarot và bao gồm 21 lá bài được đánh số và một lá bài không được đánh số (kẻ lừa đảo).

Những lá bài này minh họa những hiểu biết sâu sắc về tâm linh và mô tả các trạng thái khác nhau mà chúng ta gặp phải khi chúng ta tìm kiếm thêm ý nghĩa và sự hiểu biết trong cuộc sống. Bằng cách này, các lá bài như những bài học có ý nghĩa sâu sắc.

Ý nghĩa của các lá bài Tarot trong Greater Arcana phác thảo cấu trúc nhận thức của con người và do đó, giữ lại chìa khóa cho các bài học cuộc sống được tích lũy theo thời gian. Hình ảnh trong các lá bài Major Arcana chứa đựng trí tuệ của nhiều nền văn hóa và tôn giáo thần bí, chẳng hạn như Ai Cập, Phật giáo, Ấn Độ giáo, Do Thái giáo và Cơ đốc giáo.

Trong cuốn sách Pocket Guide to Tarot của mình, Alan Oken lập luận rằng 22 lá Major Arcana giống hệt Mandala the Tarot. Mandala là những hình ảnh tròn chi tiết mô tả Vũ trụ hoặc Bản ngã (Ego) được vẽ trên vải và được người Tây Tạng sử dụng để nghiên cứu tâm linh và thiền định.

Vì vậy, điều quan trọng là phải nghiên cứu hình ảnh trong các lá bài Major Arcana và phản ánh thông điệp của chúng. Nhìn lại những từ khóa đơn giản và ý nghĩa truyền thống của các lá bài Tarot, và tìm kiếm những ý nghĩa phù hợp với bạn. Khi kiến ​​thức của bạn về một biểu tượng tăng lên, thì sự hiểu biết của bạn về biểu tượng của thẻ đó cũng sẽ tăng lên.

1.2 14 Thẻ Arcana tùy thuộc vào bộ đồ

Bộ Đũa phép đại diện cho nguyên tố Lửa. Ý nghĩa của các lá bài trong trang phục Wands liên quan đến năng lượng nguyên thủy, tâm linh, cảm hứng, quyết tâm, sức mạnh, trực giác, sáng tạo, tham vọng và sự mở rộng, ý tưởng ban đầu và hạt giống “hạt” mà qua đó sự sống xuất hiện. Các lá bài Wands liên quan đến mức độ nhận thức tâm linh và cho thấy điều gì là quan trọng đối với bạn ở trung tâm con người của bạn. Họ đề cập đến những điều quan trọng đối với bạn – tính cách của bạn, bản ngã của bạn, sự nhiệt tình của bạn, quan niệm về bản thân và năng lượng của bạn, cả bên trong và bên ngoài.

Tính cách trong Tarot Wands

Đũa phép chỉ các cung hoàng đạo của Lửa: Sư Tử, Nhân Mã và Bạch Dương. Những người có Wands (đặc trưng của lá bài Hội đồng) là những người năng động, tràn đầy năng lượng, nồng nhiệt và sùng đạo.

Đũa phép trong Bài đọc Tarot

Nếu việc đọc Đũa phép Tarot chiếm ưu thế, thì bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề lớn về hệ tư tưởng, hoặc đang ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển. Khán giả có thể đang tìm kiếm những mục tiêu cao hơn và quan trọng hơn trong cuộc sống của họ, đồng thời sẽ muốn tìm hiểu thêm về động lực và nguồn lực của họ.

1.3 14 thẻ ẩn tùy thuộc vào Cup phù hợp

Dòng Cup đại diện cho nguyên tố nước. Ý nghĩa của các lá bài trong bộ quần áo Cups liên quan đến phổ cảm xúc của nhận thức, tình yêu, cảm xúc, các mối quan hệ và kết nối. Ly là để thể hiện cảm xúc, thể hiện tình cảm và vai trò của cảm xúc trong mối quan hệ với người khác. Những lá bài Tarot of the Cup cho thấy rằng bạn đang suy nghĩ bằng trái tim chứ không phải bằng cái đầu, vì vậy bạn thể hiện những phản ứng tự nhiên và bình thường của mình đối với hoàn cảnh. Những tấm thiệp Cups cũng gắn liền với sự sáng tạo, lãng mạn, kỳ ảo và kỳ ảo.

y-nghia-78-la-bai-tarot

Các khía cạnh tiêu cực của bộ đồ Cups (chẳng hạn như khi các lá bài Cups bị đảo ngược) bao gồm cảm xúc quá mức hoặc hoàn toàn lỗi thời và cẩn thận, có những mong muốn phi thực tế và ảo tưởng về những gì có thể. Đó có thể là cảm giác bị áp bức, bất lực hoặc thiếu khả năng thể hiện bản thân và sáng tạo.

Dòng Cup thường đại diện cho hướng Tây và hướng mùa thu. Nếu một bộ bài chơi thông thường được sử dụng, Chén được chuyển đổi thành Trái tim.

Tính cách trong Tarot Cup

Người đại diện cho The Set of Cups (đặc trưng của Court Cards) là một người sống tình cảm, nghệ thuật, nhân văn và sáng tạo. Họ được kết nối với cảm xúc của chính họ và rút ra năng lượng từ những gì họ cảm thấy bên trong. Họ được cho là tương ứng với các dấu hiệu của hoàng đạo nước (như Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp). Nước cũng tượng trưng cho tiềm thức và lý trí.

Những chiếc cốc trong bài đọc Tarot

Nếu các lá bài Cups thống trị đang trải bài Tarot, thì bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm thứ gì đó chủ yếu giải quyết các xung đột tình cảm, các vấn đề trong tình yêu và cảm xúc.

1.4 14 thẻ ẩn tùy thuộc vào bộ kiếm

Bộ Swords đại diện cho nguyên tố Khí. Ý nghĩa của lá bài Swords Tarot gắn liền với hành động, thay đổi, vũ lực, quyền lực, áp bức, tham vọng, lòng dũng cảm và xung đột. Các hành động có thể mang tính xây dựng và / hoặc phá hoại, đôi khi dẫn đến bạo lực. Trang phục này cũng có thể ám chỉ sự thù hận, chiến tranh, kẻ thù, và trong tất cả các bộ quần áo, đây được coi là mạnh mẽ và nguy hiểm nhất.

Trang phục Swords đề cập đến mức độ nhận thức tinh thần tập trung vào tư duy và trí tuệ. Thẻ trang phục Swords phản ánh chất lượng phản ánh được thể hiện trong suy nghĩ, thái độ và niềm tin. Swords cũng có hai mặt (giống như một con dao hai lưỡi) và theo cách này, Set of Swords đại diện cho sự cân bằng khéo léo giữa trí tuệ và sức mạnh và cách hai yếu tố này có thể được sử dụng cho mục đích thiện hay ác. Vì vậy các lá bài Swords cần được cân bằng giữa tinh thần (Wands) và cảm xúc (Cups).

Tính cách trong Tarot Swords

Các lá bài Swords đại diện cho các cung hoàng đạo thuộc Khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Kiếm sĩ (đặc trưng của thẻ Hội đồng) là những người thông minh, chu đáo, lý trí và giao tiếp xuất sắc. Họ lý ​​trí và muốn trải nghiệm thế giới bằng cách hiểu và phân tích những gì đang xảy ra xung quanh họ. Ngược lại, Swords có thể tàn nhẫn, thống trị, đối đầu và khó khăn.

Các lá bài Swords trong Bài đọc Tarot

Nếu hầu hết các lá bài Tarot Swords đều có thể đọc được, bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm thứ gì đó chủ yếu liên quan đến những xung đột và tranh cãi về tâm linh và phải đưa ra quyết định. Ngoài ra, có thể có rất nhiều tranh cãi hoặc thậm chí bạo lực trong hiện tại. Trong khi các lá bài Swords có thể mang nhiều thông điệp rất mạnh hoặc rất tiêu cực, những lá bài Tarot này cũng như một lời cảnh báo về những gì đang xảy ra xung quanh bạn.

1,5 14 thẻ ẩn tùy thuộc vào bộ đồ của Pentacles

Bộ Pentacles (còn được gọi là Xu hoặc Đĩa) là viết tắt của nguyên tố Đất. Ý nghĩa của các lá bài trong bộ Pentacles bao hàm các khía cạnh liên quan của cuộc sống bao gồm công việc, kinh doanh, thương mại, tài sản, tiền bạc và các hình thức sở hữu vật chất khác. Các tính năng tích cực của Pentacles bao gồm biểu hiện, hiện thực hóa, biểu hiện và bùng nổ.

Các lá bài Pentacles đề cập đến mức độ nhận thức bên ngoài hoặc thể chất, vì vậy chúng phản ánh tình hình sức khỏe, tài chính, công việc và sự sáng tạo. Chúng phản ánh những gì chúng ta nghĩ về thế giới xung quanh – cách chúng ta tạo ra nó, định hình nó, biến đổi nó và phát triển nó. Ở một mức độ sâu hơn, Pentacles Tarot gắn liền với cái tôi, lòng tự trọng và hình ảnh bản thân.

Tính cách trong bài Tarot Pentacles

Các lá bài Pentacles đại diện cho các cung hoàng đạo của Trái đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết. Những người có Pentacles (được đặc trưng bởi các lá bài Hội đồng) là những người thực tế, có đầu óc kinh doanh, thực dụng và hào phóng. Họ là những người có xúc giác mong muốn trải nghiệm thế giới hữu hình, vật chất. Họ kết nối thông qua các giác quan của mình và tìm kiếm những trải nghiệm thú vị và đôi khi là mê hoặc.

Các lá bài Pentacles trong Bài đọc Tarot

Nếu khi đọc bài Pentacles Tarot chiếm ưu thế, bạn có thể chắc chắn rằng người xem đang tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề chủ yếu liên quan đến xung đột vật chất, vấn đề tài chính và các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp và công việc.

2. Cơ chế giải thích sự lan truyền của Bói bài

Ý nghĩa của từng vị trí

1: Tính cách độc đáo của bạn (bộ bài) là gì?

2: Điểm mạnh của bạn là gì?

3: Điểm yếu của bạn là gì?

4: Bạn có thể dạy tôi những gì?

5: Làm thế nào tôi có thể học hỏi từ bạn?

6: Kết quả của sự hợp tác của chúng tôi?

3. Ý nghĩa của 78 lá bài Tarot

Có nhiều loại bài Tarot, và không có tiêu chuẩn nào về số lượng hoặc hình thức của bộ bài. Những tấm thiệp, bộ đồ và ý nghĩa đều giống nhau, nhưng hình ảnh minh họa lại rất khác. Chủ đề của mỗi bộ bài cũng khác nhau, có thể là về thiên nhiên, động vật, rồng, v.v.

Bộ bài Tarot bao gồm Minor Arcana và Major Arcana. Giống như các bộ bài phương Tây khác, Mini Arcana bao gồm 4 “bộ quần áo”, nhưng thay vì roulette, 4 bộ đồ trong Mini Arcana là: Đũa phép, Gươm, Chén. ) và Tròn (Pentacles).

y-nghia-78-la-bai-tarot

Mỗi chất có một ý nghĩa tương ứng với một khía cạnh cụ thể của cuộc sống. Các thẻ chứa 4 trang phục này được đánh số từ 1 đến 10, và bổ sung cho các thẻ Hoàng gia: King, Queen, Knight và Page. Minor Arcana đại diện cho những thứ “phụ”, tức là những khía cạnh nhỏ và thường ngày của cuộc sống.

Major Arcana không có chất nào. Chúng là những lá bài có hình dạng riêng và đại diện cho các nguyên tắc, khái niệm và lý tưởng. Chúng được đánh số từ 1 đến 21 và lá bài thứ 22 – The Fool – được đánh số 0. Great Arcana tượng trưng cho năng lượng mạnh mẽ, lâu dài hoặc các sự kiện lớn trong cuộc sống.

Trên đây ý nghĩa của 78 lá bài Tarot rất hữu ích, tiết lộ nhiều điều trong cuộc sống. Tôi hy vọng bạn có thể giải thích thêm những bí ẩn về bản thân thông qua những lá bài Tarot thần bí này.

Xem Thêm  Nên chọn hoa tặng 8/3 như nào? Ý nghĩa của từng loại hoa không phải ai cũng biết - | Aoquantoiyeu

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud